1

BMW XM อาจมีราคาที่สูงเกินไป ด้วยตัวเลขเฉียด 15 ล้านบาท ล่าสุด BMW Thailand ก็ได้มีการเปิดตัว BMW XM 50e รุ่นย่อยใหม่ของมันเพิ่ม โดยคราวนี้มีราคาถูกลงถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

BMW XM 50e ยังคงมาพร้อมกับหน้าตาที่ไม่ต่างจาก XM ร่างแรกที่นำมาเปิดตัวในไทยก่อนหน้านี้เท่าไหร่นัก ด้วยเส้นสายที่แสดงถึงความเป็นรถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ หรือ Sport Activity Vehicle (SAV) เสริมความโดดเด่นด้วยไฟหน้าสองชั้น และกระจังหน้าทรงไตคู่แบบ ‘Iconic Glow’ ที่มาพร้อมกรอบไฟส่องสว่างล้อมรอบกระจังหน้าทั้งคู่

ภายนอกของตัว Shadow Line ยังเสริมความสะดุดตาด้วยวัสดุตกแต่งสีดำเงา พร้อมแถบสีด้านข้างรถที่ชวนให้นึกถึง BMW M1 นอกจากนั้น การออกแบบของ BMW XM ยังรวมเอาองค์ประกอบต่างๆ ที่ชวนให้นึกถึงอดีต อาทิ โลโก้ BMW ที่สลักไว้ที่กระจกหลังและไฟท้าย รวมถึงชิ้นส่วนอื่นๆ ในสีดำเงา

และการตกแต่งรายละเอียดเส้นสายในสีดำดุดันช่วยขับให้บุคลิกของรถรุ่นนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น และมาพร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 22 นิ้ว ลาย Double Spoke แบบสลับสี ขณะที่ในรุ่น Shadow Line มาพร้อมล้ออัลลอย M ขนาด 23 นิ้ว ลาย Star Spoke แบบสลับสี

ด้านขุมพลัง ก็ดุดันด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ เทคโนโลยี M TwinPower Turbo และระบบขับเคลื่อน M Hybrid ซึ่งให้กําลังรวมสูงสุด 350 กิโลวัตต์ / 476 แรงม้า ที่แรงบิด 700 นิวตันเมตร ทำให้รถสามารถไต่ความเร็วตั้งแต่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายในเวลาเพียง 5.1 วินาที

นอกจากนี้ ยังมีโหมดการขับขี่ด้วยไฟฟ้า ด้วยมอเตอร์ล้วนที่มอบกำลังสูงสุด 197 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด
280 นิวตันเมตร ให้ความเร็วสูงสุดถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยใช้พลังงานจากลิเธียม-ไอออนแบตเตอรี่ขนาด
29.5 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ที่ติดตั้งอยู่ด้านใต้ท้องรถ โดยมีระยะทางขับเคลื่อนไฟฟ้า 101 กิโลเมตร ตามมาตรฐาน NEDC

และยังมีระบบช่วงล่าง Adaptive M Suspension Professional, ระบบขับเคลื่อน M xDrive, ระบบช่วยการขับขี่ รุ่น Professional พร้อมควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ยังมาพร้อมฟังก์ชั่น Stop&Go, ระบบช่วยรักษาให้รถยนต์อยู่ในเส้นทางอย่างคงที่ด้วยระบบบังคับพวงมาลัย, ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ รุ่น Plus ยังช่วยให้การจอดรถและการบังคับรถทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

การตกแต่งภายในห้องโดยสาร ยังแตกต่างด้วยดีไซน์อันโดดเด่น ฉบับ M ด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ พวงมาลัยหุ้มหนังดีไซน์ M และเข็มขัดนิรภัยดีไซน์ M ผ้าบุหลังคายังเป็นเสมือนงานประติมากรรม 3 มิติ ลวดลายแบบปริซึมและเมื่อเปิดหลังคาก็จะพบกับหลอดไฟ LED กว่า 100 ดวงบนหลังคา

คอนโซลด้านบนยังบุด้วยหนังแบบ BMW Individual ทำให้การตกแต่งภายในสะดุดตาและหรูหราไปอีกขั้น นอกจากนี้ ยังมีชุดไฟตกแต่งภายใน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ 4 โซน ระบบระบายอากาศและฟังก์ชันนวดผ่อนคลายสําหรับเบาะนั่งตอนหน้าที่ติดตั้งมาเป็นมาตรฐานในรถยนต์รุ่นนี้ด้วย

ด้านระบบความบันเทิงและการสื่อสารถูกปรับปรุงให้ล้ำสมัยยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอ BMW Head-up Display และระบบ BMW Live Cockpit Professional แสดงผลบนจอ Control Display ขนาด 12.3 นิ้ว ทำงานบนระบบปฎิบัติการ BMW Operating System รุ่นใหม่ล่าสุด ระบบจำลองเสียงเครื่องยนต์ IconicSounds Electric ระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนแบบไร้สายผ่าน Apple CarPlay หรือ Android Auto ตามด้วยระบบ Connected Package Professional

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวรถยังมาพร้อมระบบเครื่องเสียงรอบทิศทาง Harman Kardon ในขณะที่ตัวรถรุ่น Shadow Line ก็จะได้ระบบเครื่องเสียงจาก Bowers & Wilkins Diamond

BMW XM 50e และ BMW XM 50e Shadow Line มาพร้อมสีภายนอกให้ลูกค้าได้เลือกถึง 6 สีได้แก่ Marina Bay Blue Metallic, Toronto Red Metallic, Isle of Man Green Metallic, Sao Paulo Yellow Solid, Black Sapphire Metallic, และ Mineral White Metallic และสามารถเลือกสีภายในได้ 2 สี ได้แก่ BMW Individual leather ‘Merino’  สีดำ หรือ Sakhir Orange

พร้อมสนนราคา

  • BMW XM 50e ราคาจำหน่าย: 6,799,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard)
  • BMW XM 50e Shadow Line ราคาจำหน่าย: 6,999,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พร้อมแพ็คเกจบำรุงรักษา BSI Standard)
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: