ตลอดที่วางจำหน่ายมาเจ้ารถยนต์   BMW Series 5  เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมการสนองตบอความต้องการของลูกค้า เจ้านี่เป็นรถยนต์ที่มีเอกลักษณ์ความหรู และมีความน่าใช้ในตัวมันเองอย่างไม่เสื่อมคลาย และหนึ่งในรุ่นที่ขายดี ก็คือเจ้า  Touring   หรือ เวอร์ชั่นแวน พอบ้าน ที่มีวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วย

อาจจะเห็นน้อยมากในบ้านเราจนเป็นรถที่หาตัวจับยาก แต่ล่าสุด BMW   เปิดตัวรถยนต์  BMW Series 5 Touring   รุ่นใหม่ ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเรียบร้อยยุโรป มันเริ่มงานด้วยโครงสร้างเบาหวิวรุ่นใหม่ ยืมมาจากเวอร์ชั่นซีดาน

ด้านหลังให้พื้นที่เก็บสัมภาระมากถึง   570   ลิตร และ ขยายเพิ่มเป็น   1170   ลิตรได้ ถ้าต้องการ เบาะนั่งหลังจัดการปรับพับได้ในอัตรา  40/20/40   เพิ่มความน่าใช้งาน และแน่นอนความสะดวกสบายในการเก็บสัมภาระมีมากกว่า ด้วยระบบประตูท้ายไฟฟ้า และกระจกหลังแยกส่วน สามารถจะเปิดกระจกได้อย่างอิสระจากตัวบานประตู

ด้านรายละเอียดในห้องโดยสาร มองดูก็รู้ว่าไม่ต่างจากรุ่นซีดานเลย เครื่องเคราอำนวยความสะดวก ถูกยกหยิบมาจากทั้งหมด ไม่ว่าจะจอแสดงผลขนาด  10.25   นิ้ว  หน้าปัด , คอนโซลหน้า เหมือนกันราวกับแกะ นั่นรวมถึงลักษณะของ   Safety Feature ทั้งหลาย ไม่ว่า  Crossing traffic warning and Priority warning, Lane Change Assistant and Lane keeping assistant ไปจนกระทั่ง  Active Cruise Control with Stop&Go function

ด้านเครื่องยนต์ ทางค่ายบาวาเรียน เตรียมรถ   BMW Series 5 Touring   วางจำหน่ายหลายรุ่น เริ่มจากเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ   2.0   ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จใหม่ ให้กำลัง   187   แรงม้า และ ตามมาด้วยรุ่น  530d  จะเปลี่ยนมาเป็นเครื่องยนต์แบบ   6   สูบแถวเรียงขนาด  3.0   ลิตร ให้กำลัง 261  แรงม้า และทำแรงบิดสูงถึง   620   นิวตันเมตร  รุ่นนี้สามารถเลือกออพชั่นระบบขับเคลือนสี่ล้อ   xdrive   ได้ถ้าต้องการ

ทาง   BMW   เปิดเผยในท้ายสุดว่าเจ้า   BMW Series 5 Touring   จะเริ่มเปิดขายในเดือนมิถุนายนนี้อย่างแน่นอน ใครที่ชื่นชอบบอกเลยว่าเก็บตังค์รอจะดีกว่า 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”78″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”240″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”2″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่