ก่อนหน้านี้เราได้เสนอข่าวแผนการรุกตลาดรถไฟฟ้าของค่าย BMW ในชื่อ e-roadmap ซึ่งตั้งแต่ปี 2018-2025 พวกเขาจะปล่อยโมเดลรถใหม่มากกว่า 20 รุ่น และหนึ่งในโมเดลที่จะออกมาเร็วๆ นี้ก็คือรถในตระกูล iNext ซึ่งล่าสุดทางผู้ผลิตได้ระบุแล้วว่าชื่อของรถที่ใช้จะมีนามว่า i1 ถึง i9 อย่างแน่นอน

 

 

เป็นเวลากว่าปีครึ่งแล้วที่ BMW กำลังง่วนอยู่กับการตั้งชื่อรหัสรุ่นให้แก่รถไฟฟ้าโมเดลใหม่ของพวกเขา โดยหลังจากที่ค่ายรถแคว้นบาวาเรียเพิ่งฉลองการผลิตรถไฟฟ้าครบ 1 แสนคันไป ข้อมูลเรื่องชื่อที่จะใช้เป็นนามของรถไฟฟ้าในอนาคตจึงถูกเปิดเผย ได้แก่ชื่อ i1 ไปถึง i9 และ ix1 ไป ix9 เป็นที่แน่นอนแล้ว

นอกจากนี้ iNext จะทำหน้าที่เป็นผู้นำทางเทคโนโลยีให้แก่รถบีเอ็มดับเบิลยูทุกคัน ซึ่งชื่อ i9 นำมาเป็นนามของรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง ส่วนรถเอสยูวีพลังไฟฟ้าประสิทธิภาพสูงจะใช้ชื่อว่า ix9 เพื่อบ่งบอกว่าพวกมันคือรถที่อัดแน่นสุดยอดเทคโนโลยีทั้งหมดมาไว้เต็มคัน

 

 

เมื่อถึงวันที่ iNext เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW มั่นใจมากว่ามันจะกลายเป็นมาตรฐานใหม่และกลายเป็นผู้นำของรถไฟฟ้า แน่นอนว่ารถพวกนี้จะมาพร้อมกับระบบขับขี่อัตโนมัติระดับ 4 อีกทั้งภายในห้องโดยสารจะมีการตกแต่งมาแบบล้ำยุค แถมด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ไม่เคยมีมาก่อนในรถตระกูลบีเอ็มดับเบิลยู ยิ่งไปกว่านั้นรถในตระกูล iNext ทุกคันจะมาพร้อมกับเทคโนโลยีแบตเตอรีรุ่นที่ 5 ซึ่งการันตีว่าระยะทาง 640 กิโลเมตรคือมาตรฐานที่รถทุกคันจะวิ่งได้

 

BMW iNext i9

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่