ล่าสุดบอสใหญ่แห่งบีเอ็มดับเบิลยูออสเตรเลียได้เปิดเผยข้อมูลระหว่างให้สัมภาษณ์แก่เว็บไซต์รถยนต์ชื่อดัง Caradvice ว่าพวกเขาได้ส่งสัญญาณอะไรบางอย่างไปยังบีเอ็มฯ เยอรมันอันเป็นบริษัทแม่ เกี่ยวกับว่าให้หันมาดูความเป็นไปได้ในการทำรถกระบะเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในย่านนี้บ้าง

 

รถกระบะบีเอ็มฯ
Mercedes-Benz X-Class คือกระบะหรูตราดาวที่ลุยตลาดระดับบนอย่างจริงจัง

 

ดูเหมือนว่ารถกระบะเริ่มเป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก เพราะเห็นได้ว่าแบรนด์หรูอย่างเบนซ์ยังหันมาสร้างรถกระบะเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าระดับบน ซึ่งยังไม่มีแบรนด์หรูใดกล้าลงทุนพัฒนารถกระบะในกลุ่มนี้ และทางค่ายรถตราดาวเองก็มั่นใจว่ากลุ่มลูกค้าในตลาดมีมากไม่แพ้รถชนิดอื่น อย่างไรก็ตามทางฝั่งบีเอ็มดับเบิลยูค่ายรถร่วมชาติดูจะไม่มีท่าทีอะไรออกมา ทว่าบอสใหญ่แห่งบีเอ็มฯ ออสเตรเลียอย่าง Marc Werner ได้ส่งเสียออกมาแล้วว่าคนแดนจิงโจ้ต้องการรถกระบะจากบีเอ็มดับเบิลยูเหมือนกัน

 

รถกระบะบีเอ็มฯ
ภาพเรนเดอร์ของกระบะบีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งในอนาคตต้องลุ้นกันว่าจะเกิดขึ้นจริงไหม

 

โดยนายมาร์คได้พูดถึงข้อมูลที่น่าสนใจว่า เขาได้คุยกับบริษัทแม่ที่เยอรมันว่าไม่ควรละเลยตลาดรถกระบะ เพราะตอนนี้ในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แอฟริกา เอเซียกลาง ลาตินอเมริกา รวมถึงออสเตรเลียกับนิวซีแลนด์ มีผู้ซื้อรถกระบะมาใช้งานเป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าบีเอ็มดับเบิลยูออสเตรเลียพยายามอย่างมากในการผลักดันเรื่องรถกระบะให้บริษัทแม่พิจารณา

 

รถกระบะบีเอ็มฯ
Ford Ranger ได้รับความนิยมเป็นอันดับที่ 2 ในตลาดกระบะที่ออสเตรเลีย

 

หากในอนาคตบีเอ็มฯ ให้ความสนใจและริเริ่มการพัฒนารถกระบะเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าระดับบน พวกเขาก็สามารถช่วงชิงส่วนแบ่งจากทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีอยู่เดิม รวมถึงกระบะหรูจากเบนซ์ได้แบบสมน้ำสมเนื้อ เพราะตอนนี้ที่ออสเตรเลียขายรถกระบะได้สูงถึง 150,000 คัน จากจำนวนรถทั้งหมด 1.1 ล้านคันเมื่อปีที่แล้ว เรียกว่าโตขึ้นถึง 17% เลยทีเดียว 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่