ล่าสุด Mercedes-Benz ออสเตรเลียได้ประกาศราคาและอุปกรณ์ประจำรถกระบะคันล่าสุดของค่ายอย่าง X-Class ซึ่งจากข้อมูลแสดงให้เห็นว่า X-Class มีราคาเริ่มต้นราว 1.12 ล้านบาทในรุ่นเริ่มต้น ขณะที่รุ่นสูงสุดจะอยู่ราว 1.6 ล้านบาท อย่างไรก็ตามขุมพลังในช่วงแรกจะมีเพียงบล็อก 4 สูบ 2 แบบเท่านั้น เพราะเครื่องดีเซล V6 ที่พัฒนาโดยเบนซ์ฯ เองจะตามมาภายหลัง

 

 

สาวกกระบะพันธุ์แท้ชาวออสซี่คงน้ำลายไหลไปตามกันหลังจากเห็นราคาของ X-Class กระบะคันแรกของเบนซ์ฯ ที่จะออกจำหน่ายจริงในเดือนเมษายนปี 2018 ทว่าตอนนี้พวกเขาก็ได้ประกาศราคาและรายละเอียดอุปกรณ์อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยเว็บไซต์รถยนต์ชื่อดังของออสซี่เช่น Caradvice ได้เผยข้อมูลของกระบะพันธุ์หรูไว้ดังนี้

 

เครื่องยนต์ที่ประจำการอยู่ในกระบะ X-Class จะมีให้เลือกในช่วงแรก 2 แบบ คือ เครื่องดีเซลสี่สูบ 2.3 ลิตร 163 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 403 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดาเท่านั้นในรุ่น X220d ยิ่งไปกว่านั้นผู้ซื้อสามารถเลือกตัวถังแบบกระบะปกติหรือกระบะท้ายเรียบบรรทุกของก็ได้ ที่สำคัญคือมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4Matic ให้เลือกอีกต่างหาก ซึ่งทำให้รุ่นเริ่มต้นเกียร์ธรรมดาขับเคลื่อนล้อหลัง X220d มีราคาราว 1.16 ล้านบาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อแพงขึ้นมาอีกนิดราว 1.25 ล้านบาท

 

X220d รุ่นเริ่มต้น

 

สำหรับอุปกรณ์ในรุ่นเริ่มต้นที่ภายนอกจะมีกันชนหน้าและหลังสีดำด้าน  ล้อกระทะ 17 นิ้ว ไฟหน้าฮาโลเจน กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า และตัวเกี่ยวตะขอยึดสัมภาระที่กระบะ ส่วนต่อมาสำหรับด้านในก็ให้เบาะผ้ากับตกแต่งด้วยพลาสติกทั่วไป ประเด็นระบบความบันเทิงจะได้จอสัมผัส 7 นิ้ว กล้องมองหลัง ระบบตรวจสอบลมยาง และระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน

 

ผู้ซื้อคนใดที่ต้องการความแรงและสมรรถนะที่เหนือกว่า ทางเบนซ์ฯ ก็มีรุ่น X250d อันมีขุมพลังแรงกว่าที่ 190 แรงม้ากับแรงบิด 450 นิวตันเมตร ซึ่งในตัวถังแบบกระบะปกติเกียร์ธรรมดามีราคาราว 1.27 ล้านบาท ขณะที่รุ่นเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีดจะแพงขึ้นเป็น 1.34 ล้านบาท

 

X250d Progressive

 

สิ้นสุดกระบะสายทำงานไปต่อกันด้วยกระบะพันธุ์หรูสุดหล่ออย่างที่ผู้ผลิตเคยกล่าวไว้ โดยรุ่น X250d Progressive cab chassis จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ และส่งกำลังผ่านเกียร์ธรรมดากับเกียร์อัตโนมัติจะมีราคาราว 1.33-1.4 ล้านบาท ในส่วนอุปกรณ์มาตรฐานนั้นมีล้ออัลลอย 17 นิ้ว ไฟหน้าฮาโลเจน กระจกหน้าทำความร้อน และใบปัดน้ำฝันอัตโนมัติ

 

 

ภายในมียกระดับขึ้นด้วยการตกแต่งวัสดุสีเงินตามชิ้นส่วนต่างๆ ขณะเดียวกันระบบสาระบันเทิงก็เพิ่มลำโพงเป็น 8 ตัว แถมมีกระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ แต่ถ้าเพิ่มเงินเข้าไปอีกก็ได้เบาะปรับไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และเบาะหุ้มหนัง ยิ่งไปกว่านั้นถ้าใครชอบความหล่อก็เพิ่มไฟหน้าและหลังแบบแอลอีดี กระจกสีช้า กล้องมองภาพรอบคัน ราวหลังคา และล้ออัลลอย 18 นิ้ว

 

X250d Power

 

ปิดท้ายด้วยรุ่น X250d Power จะมีเพียงตัวถัง 4 ประตูกระบะปกติเท่านั้น โดยราคาอยู่ระหว่าง 1.52- 1.6 ล้านบาท นั่นทำให้ผู้ซื้อได้รับความหล่อเข้มมากที่สุด เริ่มจากล้ออัลลอย 19 นิ้ว ราวหลัง กระจังหน้าและกันชนหลังโครมเมียม ขณะเดียวกันมีไฟหน้าหลังแบบแอลอีดี ภายในห้องโดยสารติดตั้งเบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วน กุญแจอัจฉริยะ และระบบสาระบันเทิง COMAND

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้เรา

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่