เรียกว่า BMW 8 series Convertible เปิดตัวตามเวอร์ชั่น Coupe มาติดๆ ด้วยขุมพลัง V8 4.4 ลิตร 532 แรงม้า ทำให้รถคันนี้เป็นยานยนต์เปิดประทุนสำหรับขาแรงโดยเฉพาะ

ขึ้นชื่อว่ารถจากค่ายใบพัดฟ้าขาว สิ่งที่คนรู้ดีว่าจะได้รับนอกจากรูปลักษณ์หรูสปอร์ตแล้ว ความแรงกับการขับขี่สุดมั่นใจก็เป็นอีกสิ่งที่ชาวบิมเมอร์ชื่นชอบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ BMW 8 Series Convertible ที่มีแผนออกจำหน่ายที่สหรัฐฯ ช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ซึ่งเวอร์ชั่นเปิดประทุนนี้ยังคงจุดเด่นของ 8 Series ตัวคูเป้ไว้ครบถ้วน

ด้านหน้ามีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับตัวคูเป้ M50i xDrive ทุกประการ ยังคงมีกระหน้าสุดโหดที่ติดตั้งไฟหน้าแอลอีดีกับฟีเจอร์ไฟเลเซอร์ ด้านหลังสวยงามไม่แพ้กัน ด้วยไฟท้ายแอลอีดีทรงยาวเพรียวบาง ควบคู่กับท่อไอเสีย 2 รู และแม็ก 20 นิ้ว น้ำหนักเบาพิเศษ

จุดเด่นที่ 8 Series Convertible น่าสนใจไม่แพ้ตัวคูเป้ 2 ประตู มีหลากหลาย อาทิ หลังคาผ้าใบที่เปิดปิดได้ในเวลา 15 วินาที ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม./ชม. ไม่เพียงเท่านี้ มันยังพกพาระบบโรลบาร์อลูมิเนียม 2 ตัว ที่จะยกขึ้นทันทีหากตัวรถเกิดพลิกคว่ำ เพื่อป้องกันมิให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บรุนแรง

อย่างไรก็ตาม ห้องโดยสารภายในจะต่างกับรุ่นคูเป้แค่เพียงไม่กี่จุด นั่นก็คือการสวิทช์ควบคุมและฟังค์ชั่นลมอุ่นคอเวลาขับรถรับอากาศเย็นๆ โดยระบบจะปรับความแรงลมอุ่นๆ ตามความเร็วของตัวรถโดยอัตโนมัติ อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีเฉพาะในรุ่นเปิดประทุนก็คือแผงลดอากาศหมุนวน และปิดท้ายด้วยระบบป้องกันลมหมุนวนภายในห้องโดยสารเวลาเปิดประทุน

BMW 8 Series เปิดประทุนมอบพวงมาลัยหุ้มหนังทรง M Sport กับเบาะนั่งสปอร์ตปรับอุ่นหรือเป่าลมได้ นอกจากนี้ ทางบีเอ็มฯ ได้เลือกวัสดุชั้นดีมาหุ้มเบาะ กับตามส่วนต่างๆ ภายในรถด้วยหนังแบบ Merino ขณะเดียวก็เสริมบรรยากาศภายในให้ดูมีระดับด้วยไฟหลากเฉดสี

สำหรับระบบความบันเทิงก็จัดเต็มไม่แพ้รุ่นคูเป้ เพราะได้ติดตั้งระบบสาระบันเทิงกับจอ 10.3 นิ้ว ที่ทำงานสร้างความสุนทรีย์กับลำโพง 12 ตัว จาก Harman Kardon พร้อมด้วยหน้าจอ TFT ขนาด 12.3 นิ้ว เหมือนที่อยู่บนรถบีเอ็มฯ รุ่นใหม่ และไม่ลืมที่จะมอบหน้าจอ Head-up Display มาด้วย

หัวใจหลักของ 8 Series Convertible ใช้เป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบ วี 8 ขนาด 4.4 ลิตร TwinPower ให้กำลังสูงสุด 523 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 748 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ xDrive จนถีบตัวรถจาก 0-100 กม./ชม.ได้ในเวลา 3.8 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดถูกล็อกไว้ 250 กม./ชม.

สำหรับราคาจำหน่ายของ BMW M850i xDrive Convertible ที่สหรัฐอเมริกาจะอยู่ที่ 121,400 เหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยราว 4 ล้านบาท ซึ่งหากนำเข้ามาขายในไทยคาดว่าราคาอาจไปจบที่ 12-15 ล้านบาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”772″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่