1

ท่ามกลางกระแสความต้องการรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วโลก  BMW   ในฐานะแบรนด์รถยนต์สายหรูพยายามสร้างมุมมองและความแตกต่างด้วยครอบครัวรถอเนกประสงค์ครบทุกความต้องการ และล่าสุดเป็นคิวของรุ่นใหญ่  BMW X7   ที่จะมาตอบโจทย์ในอนาคต 

2019 BMW X7

หลายปีของการพัฒนา ในที่สุด   BMW X7   ใหม่ ก็ได้ฤกษ์ยามอันดีในการเผยโฉมรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ของบริษัท ด้วยความตั้งใจในการสร้างที่สุดความหรูจากรถคันโต ภายใต้แนวคิดผสานทั้งความทันสมัยและหรูหราในคันเดียว 

ตัวรถ   BMW X7   ใหม่ เริ่มต้นตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วยหน้าตาดูภูมิฐานอย่างที่หลายคนคาดเอาไว้มันลอกครอบมากจากการผสานตัวตน   BMW X5   เข้ากับความเป็นรถยนต์ BMW series 7   อย่างลงตัว ไม่ว่าจะกระจังหน้าไตคู่ , ไฟหน้าที่ดูเล็กโฉบเฉี่ยว มาพร้อมชุดไฟหน้า LED 

2019 BMW X7

ทางนักออกแบบของบาวาเรี่ยน ยังให้ความสำคัญกับการขึ้นลงห้องโดยสารด้วยการออกแบบบานประตูขนาดใหญ่ให้ตอบโจทย์ในการใช้งาน  ด้านหลังเก็บการออกแบบจาก   Series 7   มาสู่อเนกประสงค์อย่างลงตัว

2019 BMW X7

ส่วนภายในให้ความหรูหราสุดขั้วด้วยการออกแบบอย่างลงตัวทั้งลายไม้สีขาว และห้องโดยสารทูโทน ตรงหน้าคนขับมาพร้อมชุดจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว และเครื่องเสียงที่มีขนาดชุดจอใหญ่ไม่แพ้กัน  

คอนโซลกลางมีระบบเกียร์ โหมดการขับขี่และชุดปุ่มระบบ i Drive  มาพร้อมระบบปรับอากาศ 4 โซน และหากต้องการแยกเป็น 2 โซ ก็สามารถสั่งได้เป็นออพชั่น  ด้านบนหลังคา   Panoramic   ถูกติดตั้งมาให้ 3 ตอน ส่องสว่างทั่วห้องโดยสาร 3 แม้แต่เบาะนั่งในแถวตอน 3 

2019 BMW X7

2019 BMW X7

2019 BMW X7

ส่วนเรื่องการบรรทุกสัมภาระยังเต็มทีพร้อมใช้าน เมื่อคุณใช้งานเบาะทุกแถว จะมีพื้นที่ในการเก็บของ 1,376 ลิตร และเมื่อคุณพับเบาะทุกแถวลง จะมีพื้นที่รวม 2,560 ลิตร 

ทางด้านสมรรถนะในการขับขี่   BMW X7   ใหม ่เตรียมแนะนำมาพร้อมเครืื่องยนต์หลายรุ่น  เริ่มจากรุ่น 40i ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ  ให้กำลัง 335 แรงม้า และทำแรงบิด 447 นิวตันเมตร กระช่างร่างยักษ์เร่ง 0-96 ก.ม./ช.ม. ใน 5.8 วินาที เท่านั้น 

แต่ถ้านั่นยังไม่ทำให้พอใจ ก็ยังมีรุ่น 50i  ที่มาพร้อมเครื่อง  V8 4.4   ลิตร ให้กำลัง 456 แรงม้า  ทำแรงบิด 649 นิวตันเมตร มันเร่งเร็วกว่าราวๆ 0.6 วินาที ในการทดสอบอัตราเร่งเดียวกัน 

2019 BMW X7

เครื่องยนต์เบนซินทั้ง 2 จะมีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ  X Drive   รวมถึงยังเลือกติดตั้ง Dynamic Handling Package   และ   Offroad  Package   ได้ตามความต้องการ 

นอกจากเครื่องยนต์เบนซินแล้ว ยังมีรุ่นเครื่องดีเซล ให้เลือกด้วย 2 ตัว เริ่มจากเครื่องยนต์ดีเซล  6 สูบ 3.0 ลิตร ทำกำลังถึง 261 แรงม้า ให้แรงบิด620 นิวตันเมตร  อีกรุ่นจะเป็นรุ่น   M50d  ให้กำลัง 395 แรงม้า ทำแรงบิด 760 นิวตันเมตร 

และแน่นอน   BMW X7   ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยชั้นนำมากมาย ทั้งระบบเตือนมุมอับสายตา ,ระบบเตือนการชนทางด้านหน้า, ระบบเตือนการชนทางด้านหลัง ,ระบบเตือนชนคนเดินเท้า พร้อมระบบระวังการชนในเมือง  รวมถึงยังมีระบบเตือนทราบจำกัดความเร็วในเขตที่ขับขี่ 

สำหรับ   BMW X7   ใหม่ มีกำหนเการวางจำหน่ายในช่วงเดียวกับ   BMW Series 3   ใหม่ ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งในประเทศไทย น่าจะนำเข้ามาวางจำหน่ายในช่วงปีหน้า  

[ngg src=”galleries” ids=”754″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่