หากคุณกำลังรอดู BMW 5 Series Gran Turismo เราคงต้องบอกว่าไม่มีรุ่นนี้จำหน่าย แต่ก็ไม่ต้องเสียใจไปเพราะผู้ผลิตแทนที่ด้วย 6 Series Gran Turismo โมเดลล่าสุด โดยชื่อ Gran Turismo เป็นคำในภาษาอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน ซึ่งจะหมายถึงรถยนต์ที่มีสมรรถนะสูง ดีไซน์หรูหรามีคลาส และสามารถใช้เดินทางไกลได้ดีเยี่ยม

 

 

เพียงแรกเห็นเราก็สัมผัสได้ทันทีว่ามันมีรูปลักษณ์นอกสวยสะดุดตาไม่แพ้ใคร และยิ่งมองก็ยิ่งรู้สึกว่ามีราคาสูงค่า ขณะเดียวกันภายในห้องโดยสารยังมีความกว้างขวางและมาพร้อมพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก แน่นอนว่าทุกสิ่งที่กล่าวมานับว่ามากกว่า Series 5 รุ่นที่จำหน่ายปัจจุบันเสียอีก อย่างไรก็ตามการมาของ 6 Series GT ถือเป็นการรุกตลาดรถหรูที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ให้ไฟลุกโชนขึ้นไปอีก

 

 

รายละเอียดรุ่นย่อยที่คาดว่าจำหน่ายในไทยคงจะเป็นรุ่น 6 Series GT 630i ที่มาพร้อมขุมพลังใหม่ล่าสุดอย่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลัง 254 แรงม้า ส่วนแรงบิดมีสูงถึง 400 นิวตันเมตร ขณะเดียวกันระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกทั้งแบบขับหลัง และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ xDrive (รุ่นจำหน่ายในไทยอาจมีเฉพาะระบบขับเคลื่อนล้อหลัง) 

 

 

สำหรับวันเปิดตัวในไทยคาดว่าจะอยู่ในช่วงต้นถึงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ 6 Series GT ขอให้ติดตามผ่านทีมงาน Ridebuster เพราะเราพร้อมนำเสนอข่าวสารสดใหม่ให้ผู้อ่านทุกท่านตลอดเวลา

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน ridebuster.com เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 

  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”362″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่