ถ้าคุณเป็นนักเลงรถยนต์   BMW   ตัวจริง รถยนต์   BMW 8 Series  ถือเป็นที่สุดของตำนานที่ชาวบีเอ็มเล็งว่าครั้งหนึ่งอาจจะต้องหามาครอง หลายคนเข้าใจว่า   BMW   ตั้งใจจะทิ้งซีรี่ย์นี้ในทีแรก หลังจากไปเอาดีทางด้านรถยนต์ไฟฟ้าแต่ในหลายเดือนทีผ่านมาข่าวของ   BMW 8 Series  ก็มีออกมาอย่างต่อเนื่องและได้เวลาเปิดผ้าม่านกันแล้ว

ก่อนงาน  Concorso d’Eleganza Villa d’Este, เป็นธรรมเนียมของบรรดาค่ายรถยนต์ชั้นนที่จะเปิดรถยนต์หรู หรือรถยนต์สปอร์ตราคาแพงระยับ ที่คนมีระดับเท่านั้นจะซื้อได้ ปีนี้หลายคนจับตา   BMW  หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนาน และในที่สุดก็เป็นไปตามคาดที่พวกเขา เปิดตัว   The new8 series Concept

BMW 8 series  Concept เป็นรถยนต์ที่เกิดขึ้นจากการพยายามลุกไล่เข้าสู่หัวใจคนที่ต้องการรถยนต์จากประวัติหน้าหนึ่งของ   BMW   โดยหวังว่าจะทำให้ลูกค้าสนใจ และรวมถึงช์ศักยภาพของแบรนด์ที่ยังกล้าแกร่งในเรื่องสมรรถนะการขับขี่และความสปอร์ตเฉกเช่นที่ผ่านมา

เรือนร่างตัวรถเน้นการออกแบบที่เต็มเปี่ยมด้วยความสปอร์ตน่าสนใจ   BMW   จดปากกา ด้วยเส้นสายอันเฉียบคมพร้อมเอกลักษณ์ใหม่ กระจังหน้าไตคู่ขนาดใหญ่มันมาพร้อมไฟหน้าใหม่ล่าสุดแบบ   Laser Light  ที่เคย โชว์ต้นแบบ เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา  ตัวรถได้รับการออกแบบให้ใช้ล้ออัลลอยขอบ 21 นิ้วในเวอร์ชั่นต้นแบบ  สงางามมากขึ้นด้วยสีพิเศษเฉพาะ ที่เรียกว่า  “Bacerlona Grey Liquid”  ตัวรถออมาในทรงคูเป้ พร้อมบั้นท้ายที่ออกแบบมาให้ดูโฉบเฉี่ยวปราดเปรียว ลงตัวในแบบรถสปอร์ต

บางมุมด้านท้ายของ  BMW 8 series  Concept อาจจะมีส่วนคล้ายกับ   BMW i8 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันอยู่บ้าง ทางบีเอ็ม จัดการเรื่องการออกแบบด้วยท่อไอเสียคู่ และ ให้รายละเอียด กระจกมองข้างที่แทนที่ด้วยกล่อง ตลอดจน มือจับประตูยังถูกลบหายไป จนเชื่อว่าอาจจะเป็นชุดประตูไฟฟ้า
ในห้องโดยสาร ผู้ซื้อจะได้การผสานความหรูหรา เข้ากับความทันสมัยและการออกแบบอันลงตัว ทั้งหมด ถูกเผยผ่านงานตัดเย้บชุดหนังคุณภาพสูง ที่เรียกว่า  “Merino” ออกแบบด้วยสีสันแบบทูโทน  ระหว่างสีน้ำตาลเข้ม และสีขาวฟยอร์ด ชวยให้เพิ่มความดูดีโดเด่น การตัดเย็บภายในหลายส่วน ยังตบแต่งด้วยวัสดุอลูมิเนียม และ คาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนหัวเกียร์หันมาใช้คริสตัลสุดพรีเมี่ยมจากสวาลอฟสกี้

ในเรื่องของระบบชับเคลื่อน ทาง  BMW   ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาอย่างเป็นทางการแต่ยืนยันว่า รถคันนี้ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังแน่นอน โดยทาง   BMW   เปิดเผยว่า เรื่องเครื่องยนต์นั้นหายห่วง เพราะทาง BMW  จะใช้เครื่องยนต์ทีดี่ที่สุดของบริษัท

อย่างไรก็ดี ข่าวดี ของเจ้าว่าที่   BMW 8 Series  ของ   BMW   ยังมีอีกเรื่อ งเมื่อทางค่ายตราพัดฟ้า ออกมายืนยัน พวกเขาจะเปิดตัวรถรุ่นนี้ในปีหน้าอย่างแน่นอน

ยังไงงานนี้ใครที่เป็นสาวกค่ายตราพัดฟ้า เห็นทีสมควรจะต้องติดตามกันเสียแล้ว

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”209″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่