กลายเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจทันที เมื่อทาง  Suzuki   มอเตอร์บ้านเรา เคยประกาศว่า มีความเป็นไปได้ที่พวกเขาอาจจะนำเจ้า   Suzuki  Jimny   รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กสายลุยตัวจริงกลับมาทำตลาดอีกครั้งในเร็วๆ นี้ 

แม้ว่าสาวกชาวไทยอาจจะต้องรอนานอีกสักหน่อยกว่ารถรุ่นี้จะขายในไทยอย่างเป็นอย่างทางการ  แต่ในญี่ปุ่นรถรุ่นนี้ก้ใกล้วางขายเต็มแก่ และทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Best Car   ก็มีความเคลื่อนไหวออกมาเล่ากันอีกครั้ง 

ตามข้อมูลใหม่ที่ทาง   Best Car   เปิดเผยออกมาล่าสุด ชี้ว่า   Suzuki Jimny  ใหม่  จะออกมาคล้ายกับแนวคิดของ   Mercedes Benz  G Class  ใหม่ที่เปิดตัวออกมาเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 

โดนในญี่ปุ่น   Suzuki Jimny  ใหม่ จะเปิดตัวขายในเดือนกรกฏาคมปี 2561 เป็นต้นไป ยังคงการเป็นรถสายลุยด้วยการตอบสนองโครงสร้างแบบ   Ladder Frame   มาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ แบบ   Part Time   และติดตั้งมาพร้อมเครื่องยนต์ 660 ซีซี พร้อมระบบจ่ายน้ำมันฉีดตรง   Direct Injection  

ที่สำคัญทาง  Suzuki  วางแผนเพิ่มความปลอดภัย ด้วยระบบช่วยเหลือในการขับขี่   Dual  Camera Brake Support   ช่วยเพิ่มควาามั่นใจในการขับขี่มากขึ้น 

ในส่วนรุ่นสำหรับตลาดทั่วโลก (รวมถึงเป็นรุ่นที่คาดว่าจะขายในไทย) ทาง   Suzuki Jimny Sierra   จะเปิดขายหลังจากเวอร์ชั่นญี่ปุ่น 1 ปี  หลักๆ คือตัวรถมีความกว้างตัวถังมากกว่า และยังอัพความสามารถระบบกันสะเทือนเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับรถเวอร์ชั่นญี่ปุ่น มันมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

ส่วนางด้านเครื่องยนต์เชื่อว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่ขนาด 1.3 ลิตร และหรือเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ โดย   Suzuki  ยังเน้นความสำคัญในแง่การขับขี่พร้อมลุย ประหยัด และรักษาสิ่งแวดล้อมอ

ก่อนหน้านี้มีการพบเห็น   Suzuki Jimny  Sierra  ในหลายพื้นที่แถบยุโรป บ่งชี้ว่ารถรุ่นนี้สำหรับตลาดยุโรปพร้อมแล้ว เหลือเพียงรอเวลาผลิตวางขายเท่านั้น 

ภาพเรนเดอร์จาก   Best Car Japan 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่