ช่วงนี้ SAIC-GM-WULING (SGMW) เปิดตัวรถใหม่เป็นว่าเล่นไม่ว่าจะ WULING หรือ BAOJUN โดยค่ายหลังนี้เปิดตัวรถใหม่ด้วย BAOJUN YEP Plus

โดยส่งภาพ Official มาให้ชมกันในร่างห้าประตูทรงกล่องหล่อเท่ตั้งแต่ ไฟหน้า LED และไฟ DRL แบบ LED สี่ดวงเล็กในโคมเดียวกันสี่เหลี่ยมแนวนอนสี่ดวงซ้าย-ขวาแบบเดียวกับรถยนต์ไฟฟ้าค่าย Honda ไฟท้าย LED ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีราวหลังคา จุดต่างอยู่ตรงที่คิ้วขอบล้อออกแบบกลมกลืนกับตัวรถ กระจกมองข้างมาในแนวทรงสปูน  และล้ออัลลอยขนาดห้าก้านคู่สีเข้มขนาด 16 นิ้ว และฝากระโปรงหน้ามีช่องใส่ของแทน ตัวรถเมื่อเทียบกับรุ่นสามประตูจะพบว่าใหญ่และยาวเกือบทุกมิติโดยยาวกว่า 615 มิลลิเมตร กว้างกว่า 75 มิลลิเมตร สูงกว่า 5 มิลลิเมตร และฐานล้อยาวกว่า 450 มิลลิเมตร

ภายในโดนใจวัยรุ่นตั้งแต่ห้องโดยสารโทนสองสีและอาจนั่งได้ถึง 5 ที่นั่ง กว้างสบายด้วยความสูงของภายในที่สูงสบาย พื้นที่วางเท้ามากกว้างสามารถเหยียดขาได้เต็มที่ พร้อมดีไซน์ที่บึกบึนตามคอนเซ็ปต์ Joy Box ตั้งแต่ คอนโซลหน้าทรงเหลี่ยมมีช่องแอร์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าติดตั้งจอคู่ขนาดใหญ่โดยมีฝั่งละ 10.25 นิ้ว บอกทั้งมาตรวัดความเร็ว และอีกจอเป็นจอสัมผัสความบันเทิง กับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสามก้าน และคอนโซลเกียร์แบบปุ่มหมุน

ขุมพลังมีการเปลี่ยนแปลงจากเดิมเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลังด้วยความจุแบตเตอรี่ Lithium iron phosphate 28.1 kWh ให้กำลังมากถึง 68 แรงม้า แรงบิด 140 นิวตันเมตร วิ่งไกลสุด 303 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้งตามมาตรฐาน CLTC ความเร็วสูงสุด 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงพร้อมการชาร์จแบบกระแสสลับ AC รองรับการชาร์จสูงสุด 3.3 kW จาก 20 ถึง 100% สูงสุด 8.5 ชั่วโมง และชาร์จกระแสตรง DC รองรับการชาร์จสูงสุดจาก 30-80% ภายในเวลา 35 นาทีและระบบความปลอดภัยรอบคัน มาเป็นพลังใหม่ 102 แรงม้า วิ่งไกลสุดต่อการชสาร์จหนึ่งครั้ง 401 กิโลเมตรตามมาตรฐาน CLTC ให้ความเร็วสูงสุด 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่ยังไม่ระบุความจุแบตเตอรี่ว่าขนาดเท่าไหร่แต่ยังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหลัง โดย BAOJUN YEP Plus เตรียมเปิดตัวที่จีนช่วงครึ่งปีแรกของปี 2024

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: