ค่ายรถสี่ห่วงแย้มว่าพวกเขาเตรียมเปลี่ยนสปอร์ต 2 ประตูรุ่นตำนาน TT ให้พลิกโฉมกลายเป็นรถสปอร์ตคูเป้ 4 ประตู ตามความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบัน

ไม่ว่าใครก็ตามที่ติดตามข่าวรถยนต์มาโดยตลอด จะทราบดีว่าช่วง 4-5 ปีมานี้ จำนวนรถสปอร์ตที่เปิดตัวเริ่มมีจำนวนน้อยลง แต่รถอย่างเอสยูวี รถกระบะ อะไรพวกนี้กลับยกโขยงออกจำหน่ายสู่ผู้บริโภค เช่นเดียวกัน กับรถคูเป้ 4 ประตู ที่ค่ายรถเยอรมันชั้นนำมีออกมาหลายรุ่น ล่าสุดออดี้เผยว่าพวกเขาจะเปลี่ยน Audi TT ให้กลายเป็นรถคูเป้ 4 ประตู

Audi TT 4 door coupe
Audi TT 4 door coupe

ข่าวล่าสุดจากค่ายรถสี่ห่วงหนึ่งในยอดขุนพลเมืองเบียร์ระบุว่า พวกเขากำลังจะเปลี่ยนรถสปอร์ตคูเป้รุ่นตำนานอย่าง Audi TT มาเป็นรถคูเป้ 4 ประตู เพื่อมอบประโยชน์ใช้สอยที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่าอีก 2 ปีต่อจากนี้เราจะได้พบเห็นรถโมเดลใหม่อย่างแน่นอน

Audi TT 4 door coupe
Audi TT 4 door coupe

ก่อนหน้าจะมีข่าวนี้เกิดขึ้น ทางออดี้เคยเปิดตัว Audi Sportback Concept รถคูเป้ 4 ประตูไปเมื่อปี 2014 ณ งานปารีส มอเตอร์โชว์ อย่างไรก็ตาม ในตอนนั้นลูกค้าที่พบเห็นส่วนใหญ่ยังไม่ได้สนใจอะไรรถคันนั้นมากนัก ทางออดี้จึงไม่ได้พัฒนารถยนต์โมเดลคูเป้ 4 ประตูต่อ

สรุปได้สั้นๆ ว่า ออดี้จะยกเลิกการผลิต TT ตัวถังคูเป้กับเปิดประทุนทั้งหมด แล้วแทนที่ด้วยเวอร์ชั่นคูเป้ 4 ประตู ตามกระแสความนิยมของตลาดในปัจจุบันและอนาคต ยิ่งไปกว่านั้น TT โฉมใหม่จะมาพร้อมขุมพลัง Mild-Hybrid รวมถึงตัวเลือก Plug-in Hybrid ในอีกสองปีหลังจากนี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”784″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่