Audi S8 2020 ซีดานดานรุ่นเรือธงที่ตกแต่งสไตล์สปอร์ตตัวแรง เปิดตัวด้วยจุดเด่นขุมพลังเบนซินเทอร์โบคู่ V8 ขนาด 4.0 ลิตร 563 แรงม้า ไว้ไล่เฆี่ยนรถคันอื่นบนท้องถนน

ใครว่าคนซื้อซีดานรุ่นเรือธงจะต้องชอบความหรูหรา มีบางคนอยากได้รถเก๋งคันโต นั่งสบาย ล้ำเทคโนโลยี และที่สำคัญคืออยากได้การตกแต่งสไตล์สปอร์ต พร้อมด้วยขุมพลังระดับแรงที่ให้มาสมดุลกับช่วงล่างแบบแน่นๆ ซึ่งทางค่ายสี่ห่วงก็ทราบความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ดี จึงได้เผยโฉม Audi S8 2020 เรือธงรหัสแรงเพื่อตอบโจทย์ใครที่กำลังคันไม้คันมือ

เรื่องแรกที่ขอพูดถึงจะเป็นหัวใจความแรงของ S8 เสียก่อน โดยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V8 ขนาด 4.0 ลิตร ปั่นแรงม้าสูงสุด 563 ตัว (HP) แรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร นอกจากนี้ ยังเสริมความแรงตามรถสมัยใหม่ ด้วยระบบ Mild Hybrid 48V ที่รวมระบบสตาร์ทและดับการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว ส่วนความเร็วสูงสุดที่รถทะยานไปได้ถูกล็อคไว้ที่ 249 กม./ชม.

พลังทั้งหมดจะถูกส่งไปสู่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro แถมมีลิมิเต็ดสลิปแบบสปอร์ต ขณะเดียวกัน ยังติดตั้งระบบเลี้ยวด้วยล้อทั้งสี่ที่ช่วยให้การลัดเลาะที่เส้นทางแคบๆ ไปเป็นง่ายดาย และขณะที่ความเร็วสูงยังเสริมความมั่นคงอีกต่างหาก ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าสามารถเพิ่มระบบเบรกหน้าที่มีจานเบรคทำจากคาร์บอนเซรามิก ด้านหน้าไซส์ 420 มม. ด้านหลัง 370 มม.

นอกเหนือจากเครื่องกับระบบเลี้ยว หรือระบบห้ามล้อที่จัดเต็ม S8 โฉมใหม่ ยังเสริมช่วงล่างแบบ predictive active suspension ที่สามารถปรับโช้คแต่ละต้นให้ทานต่อแรงเหวี่ยงหนีศูนย์ยามที่รถเข้าโค้งหนักๆ ซึ่งในโหมด Comfort ปรับได้ 2.5 องศา ส่วนการโคลงตัวอยู่ที่ 5 องศา ขณะเดียวกัน ยังมีกล้องที่คอยตรวจผิวถนนเบื้องหน้าว่ามีหลุมหรือทางขรุขระขนาดไหน เพื่อที่รถจะได้ปรับช่วงล่างให้รองรับแรงสะเทือนได้ดีที่สุด

มาถึงความสวยงามของ S8 กันบ้าง เบื้องต้นอาวดี้แปะตรา S ลงบนส่วนต่างๆ ภายนอกรถ เปลี่ยนล้ออัลลอยเป็นไซส์ใหญ่ ปรับกระจังหน้าให้ดูสปอร์ตขึ้น และใส่ท่อไอเสีย 4 รู ไว้บ่งบอกว่าข้าคือรถแรง

ปิดท้ายด้วยห้องโดยสารภายในจะมีการตกแต่งด้วยอลูมิเนียม กับเบาะหุ้มหนังลวดลายไดมอนด์คัท อันมีตรา S แปะประทับไว้ แล้วยังเสริมด้วยวัสดุคาร์บอนในบางส่วนให้กลมกลืนกับส่วนต่างๆ ที่แต่งเป็นโทนหลัก นอกจากนี้ จอระบบสาระบันเทิง จอห้าผู้ขับขี่ จอปรับระบบควบคุมอากาศ ก็มีให้เหมือน Audi A8 รุ่นปกติ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”1180″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่