ช่วงนี้ข่าวคราวของรถไฟฟ้ามากชนิดหลากยี่ห้อต่างพากันเดินพาเหรดเปิดตัวรถต้นแบบกันไม่ขาดสาย นั่นก็รวมถึงแบรนด์สี่ห่วงจากเยอรมันอย่างอาวดี้ที่ล่าสุดในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 ได้นำรถเอสยูวีพลังไฟฟ้าล้วนคันต้นแบบที่ใช้ชื่อ Audi E-tron Prototype มาอวดโฉมพร้อมกับแจกแจงรายละเอียดสำคัญเบื้องต้น

 

Audi E-tron suv prototype Audi E-tron suv prototype

 

การเผยภาพของ Audi E-tron Prototype ที่แม้ว่าสีตัวถังภายนอกจะถูกคลุมทับด้วยสติกเกอร์ลายเพียบ แต่ก็ยังเห็นถึงสัดส่วนเส้นสายรวมถึงองค์ประกอบอื่นๆ ของรถได้ชัดเจน โดยหากดูดีๆ จะเห็นว่ามันมีขนาดอยู่ระหว่าง Audi A4 Avant A8 และ Q5 เพียงแต่มีความเตี้ยและตัวถังกว้างกว่ารถเอสยูวีทั่วไป ยิ่งไปกว่านั้นบริเวณไฟท้ายก็มีการหยิบมาจาก A8 จนรู้สึกได้ถึงความคมเข้มตามสไตล์ของรถค่ายสี่ห่วง

 

ทั้งนี้ประเด็นรายละเอียดของรถเวอร์ชั่นจำหน่ายจริงยังไม่ได้มีระบุออกมาในตอนนี้ แต่จากคำบอกเล่าของทีมผู้ออกแบบก็ยืนยันได้ว่า E-tron เอสยูวีไฟฟ้าล้วนจะสามารถให้คน 5 คนนั่งได้สบายไปพร้อมๆ กับพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง และที่สำคัญจะมีการติดตั้งแบตเตอรี่ขนาด 150 kW ให้มากับรถคันขายจริง

 

Audi E-tron suv prototype

Audi E-tron suv prototype

 

ต่อมาเกี่ยวกับเรื่องขุมพลังของ E-tron เอสยูวีจะมาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังแรงม้า 430 ตัว กับแรงบิดมหาศาล 800 นิวตันเมตร ถีบตัวรถออกจากจุดหยุดนิ่งไปถึง 100 กม./ชม. ในเวลา 4.6 วินาที ทว่าความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 210 กม./ชม. แต่ที่น่าดีใจคือสามารถวิ่งได้ระยะทางเกินกว่า 500 กม.ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง 

 

อย่างไรก็ตามตอนนี้ E-tron เวอร์ชั่นเอสยูวียังเป็นเพียงรถต้นแบบคันเดียวเท่านั้นที่ถูกเผยข้อมูลออกมา แต่ในอนาคตยังมีอีกสองรุ่นที่ใช้พลังไฟฟ้านั่นได้แก่ E-tron Sportback กับ Compact Concept และที่น่าดีใจคือทางตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยก็มีแผนจะนำรถไฟฟ้าเหล่านี้มาเปิดตัวในบ้านเราด้วยเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”502″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่