Audi A1 Sportback 35 TFSI S Line แฮทช์แบ็คน้องเล็กสุดในค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมัน กระโดดเข้าสู่ตลาดพรีเมียมคาร์เมืองไทยด้วยราคา 2.149 ล้านบาท

Audi A1 Sportback 35 TFSI S line เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ถือเป็นรถรุ่นที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั่วโลกอย่างล้นหลามในทันทีที่เปิดตัว จากความโดดเด่นทั้งการดีไซน์ รูปลักษณ์ที่สวยเท่ สปอร์ตทั้งภายนอก ภายใน มาพร้อมเทคโนโลยีครบครัน ด้วยราคาเพียง 2,149,000 บาท

ขณะที่ภายในห้องโดยสาร ยังคงเอกลักษณ์ของรถอาวดี้ไว้ครบถ้วน มาพร้อมกับเทคโนโลยีแบบ fully digital ที่ออกแบบโดยมีผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง มอบจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ virtual cockpit ขนาดใหญ่ 10.25 นิ้ว ระบบ MMI Radio plus พร้อมจอแสดงผลแบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว และระบบ Audi smartphone interface รองรับ Android Auto และ Apple CarPlay นอกจากนั้นแล้วยังรองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ รองรับ MP3 ช่องเชื่อมต่อ USB 2 ตำแหน่ง ระบบควบคุมอุณหภูมิอัตโนมัติ แยกอิสระ 2 โซน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน ฯลฯ

แม้ว่า A1 จะเป็นรถโมเดลเล็กที่สุดในตระกูล แต่ยังมีจุดเด่นภายในห้องโดยสาร คือ พื้นที่ที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิมช่วยให้การเดินทางสะดวกสบาย บรรทุกสัมภาระได้มากขึ้น โดยพื้นที่เก็บสัมภาระตอนหลังมีความจุ 335 ลิตร และเพิ่มเป็น  1,090 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลง

ด้านขุมพลังเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ TSFI 4 สูบ แถวเรียง แบบฉีดตรง ขนาด 1,498 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 สปีด ให้อัตราเร่งที่ร้อนแรงจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลา 7.7 วินาที เท่านั้น และทำความเร็วสูงสุดได้ 222 กม./ชม.

สำหรับอุปกรณ์ความปลอดภัยนั้น A1 มีการติดตั้งถุงลมนิรภัยรอบคัน 6 ใบ ระบบควบคุมการทรงตัว ระบบช่วยเบรกต่างๆ ตลอดจนเซ็นเซอร์หน้าหลังกับกล้องถอยหลัง ซึ่งมีเป็นมาตรฐานไม่ได้จัดเต็มเหมือนค่ายคู่แข่งที่ได้เปรียบจากการมีโรงงานในประเทศ

ลูกค้าสามารถเลือกสีสันตัวถังภายนอกได้มากถึง 6 เฉดสี แต่สีห้องโดยสารภายในมีเพียงสีเดียวคือสีดำเท่านั้น ในส่วนระยะรับประกันนั้นให้มาถึง 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร นับว่าเยอะพอตัวเมื่อเทียบกับคู่แข่งสัญชาติเดียวกัน

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่