เป็นพ่อบ้านนี่ชีวิตมันลำบากนะครับ จะซื้อรถสักคัน นอกจากจะตัดสินใจเองแล้วยังมีคนมาช่วยคิดในการซื้อรถกับเราด้วย ไม่ใช่อื่นไกล ก็ศรีภรรยาที่น่ารักของพวกเรานั่นแหละครับ ยิ่งนาทีนี้ เห็นภาพ  Ford  Ranger  Raptor  แล้วมันติดตาตรึงใจ ยิ่งไปสัมผัสบอกเลยว่า มือสั่นอยากจะเซ็นใบจอง ผมมานั่งตระหนักวิธีช่วยท่าานชายแล้วเห้นพ้องว่าเราต้องเอาเหตุผลเหนือกว่าอารมณ์ และ 10 ข้อต่อไปนี้คือความจริงในยอดกระบะพันธุ์ลุยที่คุรจะสามารถไปอ้างกับภรรยาคุณ เพื่อซื้อได้อย่างแน่นอน 

 

1.มีรถแบบนี้ในตลาดรุ่นเดียว

Ford  Ranger Raptor  อาจไม่ใช่รถกระบะแรงคันแรก แต่มันเป็นรถกระบะรุ่นพิเศษที่ไม่มีทางที่ใครจะเหมือน แม้ว่ารถกระบะจะเยอะมากมายหลายหรุ่นหลายยี่ห้อ ดูหน้าตาจะเหมือนกัน แต่เจ้าแรพเตอร์พิเศษด้วยความสามารถในการลุย เป็นรถรุ่นที่พัฒนาโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญไม่ใช่เกิดจากการแต่งรถ ดังนั้นแม้จะมีคนขับ แรพเตอร์จำนวนหนึ่ง แต่เชื่อเถอะว่ามันไม่เหมือนใคร  

แถมปัจจุบันยังเป็นรถที่ไร้คู่แข่งไม่มีบริษัทอื่นทำรถสไตล์มาขาย ไม่มีแน่นอนอย่างน้อยก็ใน 2-3 ปีนี้ 

Ford Ranger Raptor

2.มีราคาในอนาคต 

เราเคยพูดถึงรถที่มีมูลค่าถ้าคุณซื้อเก็บไว้เรียกว่า ก็ยังพอจะสะสมเป็นคอลเล็คชั่นส่วนตัวได้   Ford Ranger Raptor   เป็นรถคันนั้น ที่เราทีมงาน   ridebuster  ประเมินแล้วว่ามันน่าจะมีราคาในอนาคต ถึงราคาของมันจะตกลงด้วยความเป็นรถกระบะ แต่ความพิเศษไม่เหมือนใครของมัน รวมถึงราคาขายที่แพงมากในระดับหนึ่ง ทำให้จำนวนรถในตลาดคงไม่ได้มากมายนัก และนั่นเป็นข่าวดีที่คุรจะบอกเธอว่า ที่รักจ่า ถ้าซื้อคันนี้อย่างน้อยที่สุดเราขายถึงจะขาดทุน ก็คงไม่มากนัก เพราะรถมันพิเศษ 

 

3.นั่งสบายกว่าที่คิด 

ภาพของ  Ford Ranger Raptor   อาจจะดูโหดดุดันขับมันส์ลุยได้ แต่ผมอยากบอกว่าจากที่ได้ไปลองมาแล้ว เป็นรถรุ่นหนึ่งที่นั่งสบายเหมือนกันนะ พาแพนคุณไปลองนั่งได้เลย เหตุผลที่เจ้าแรพเตอร์นั่งสบายมากๆ มันมี 2 เหตุผลสำคัญคือ 1.โช๊ค   Fox Racing  สามารถปรับตัวมันเองได้ถึง 9 ระดับ ตามจังหวะการทำงาน และมีระยะยืดยาวกว่าโช๊คทั่วไป 2.มันมาพร้อมยางแก้มสูง 70 จาก  BF Goodrich   ซึ่งทั้งสองอย่างถ้าขับปกติ ในยามไม่ลุย บอกเลยว่านั่งโคตรสบายมาก แถมหลุมต่างๆ สามารถผ่านไปได้แบบไม่รู้สึกเลยด้วยซ้ำไป 

นี่เรายังไม่นับเกียร์ 10 สปีดที่ต่อเกียร์ได้อย่างนุ่มนวลที่สุด จนไม่รู้สึกด้วยซ้ำ  

 

หาเหตุผลข้อต่อไป >>>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่