4.ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำท่วม 

ถ้าภรรยาคุณเป็นคนจริตขี้กังวลต่อภยันตราย เช่นฝนตกน้ำท่สม เธออาจจะแอบมองๆ  รถอเนกประสงค์อยู่บ้าง นั่นเป็นโอกาสที่ดีมากครับ เพราะ กระบะลุยคันโปรดของเรามีราคาใกล้กันกับรถยนต์อเนกประสงค์ ประเภท 7 ที่นั่ง เพิ่มเงินอีกไม่เท่าไร ก็ได้ที่เราต้องการ แต่พูดแบบนั้นเชื่อเถอะครับ 100 ทั้ง 100 ไม่เอาแน่ คุณต้องให้เธอมองถึงเรื่องความสามารถในการลุยน้ำเพราะใกล้ชิดกับการใช้งานจริงที่สุด และเจ้าแรพเตอร์พระเองของเราสามารถลุยน้ำได้ 85 ซ.ม. ตามข้อมูลของฟอร์ด 

Ford Ranger Raptor

5.เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาส 

เราไม่รู้หรอกว่าวันไหนเราจะเจอสถานการ์ณที่อาจต้องหนีตายเอาชีวิตรอดจากภัยพิบัติ แต่ถ้าคุณต้องการจะรอดจากดคตรมหันตภัยหายนะระดับดินถล่มถนนพัง   Ford Ranger Raptor   น่าจะเป็นรถคันเดียวพี่พาคุณและครอบครัวยังรอดตายได้ ใช่แล้วจุดเด่นก็คือความสามารถของมันในการขับขี่ โดยเฉพาะในเส้นทางลุย รถคันนี้ถือว่าไม่มีใครทัดเที่ยมในวันนี้ 

ถ้าคุณอ้างว่าจะมีรถคันนี้ไว้เตรียมพร้อม ยามวิกฤตทางสังคมมนุษย์ในอนาคตเชื่อว่า เธอต้องเห็นด้วย บ้างล่ะไม่มากก็น้อย

 

6.ไม่ต้องแต่งรถ 

ถ้าคุณเป็นพวกบ้าแต่งรถ แล้วแฟนคุณเห็นแรพเตอร์แล้วบอกว่า นี่ไง เดี่ยวเธอก็เอามาแต่งแบบนี้ได้ คุณสามารถบอกเธอได้เลยว่า บางอย่างก็เป็นไปไม่ได้ 

ยกตัวอย่างเช่นการสร้างจุดยึดช่วงล่างคอยสปริงตอนหลัง ดิสกเบรก 4 ล้อขนาดใหญ่ หรือจะระบบช่วงล่างหลัง วัตต์ลิงค์ ที่เรายังไม่พูดถึงชุดช่วงล่าง   Fox Racing   ราคานับแสนบาท ซึ่งถามว่าจะทำได้แบบแรพเตอร์ผมก็เชื่อว่าไม่มีอะไรเกินความสามารถช่างไทย ถ้ามีงบประมาณมากพอ แต่จะต้องลงงบประมาณเท่าไรนี่สิตอบยากยิ่ง ถ้าต้องการทำให้รถ เรนเจอร์ธรรมดาหนึ่งคันมีสมรรถนะในการขับขี่เท่ากัน 

อีกอย่างการซื้อรถที่แต่งครบจากโรงงานถามว่าแพงจริงหรือไม่ คำตอบคือใช่ แต่ก็อยากจะบอกว่า “เจ็บแต่จบ” 

Ford Ranger Raptor

7.ไม่มีอะไหล่รกบ้าน 

ถ้าคุณเป็นนักแต่งรถตัวยง คงจะเคยทะเลาะกันบ้างเรื่องอะไหล่รถเดิมที่คุณมาวางไว้เต็มบ้านจนพาลพาเธอหัวเสีย ตามภาษาคนบ้าแต่งรถ 

ข่าวดีคือ การซื้อรถที่แต่งครบจากโรงงานลดปัญหานี้ไปได้ไม่มากก็น้อย เพราะคุณไม่ต้องแต่งอะไรกับรถ ไม่ต้องถอดอุปกรณ์อะไร จากรถแล้วหาของที่ดีกว่ามาใส่แล้ววางกองมันไว้ที่บ้าน สิ่งเดียวที่คุณต้องทำคือสนุกกับมัน และเติมน้ำมัน 
ดังนั้นเรื่องการไม่มีของรกบ้านนี่มันใจว่า ภรรยาจะต้องยิ้มปริอย่างแน่นอน 

หาเหตุผลข้อต่อไป >>>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่