5.BMW Series 1  

ถ้าคุณอยากซื้อรถยนต์   BMW ราคาถูกที่สุดเท่าที่จะหาได้ BMW Series 1   คือคำตอบที่ถูกต้องสำหรับคุณ สิ่งเดียวที่ขวางคุณกับเจ้ารถคันนี้ก็ไม่พ้นความไม่รู้จักรถรุ่นนี้ของคนไทย ถ้าเทียบกับคุณขับรถรุ่น  Series 3   และ   Series 5  มันดูภูมิฐานกว่าพอสมควร ทว่า   BMW Series 1   แรกเริ่มเดิมทีเกิดมาเพื่อความสปอร์ตโดยแท้ และวันนี้มันยังคงเป็นรถที่คนยังมองอยู่

 

6.รถ MG

new-mg6-china-1

คนหัวเก่าหลายคนมักไม่ไว้ใจสิ่งใหม่ๆ ง่ายๆ หนึ่งในนั้น คือแบรนด์รถยนต์   MG   ซึ่งวันนี้เราเห็นรถของพวกเขาบนถนนมากขึ้น

MG  หรือ   Morris Garage  เพิ่งจะเข้ามาทำตลาดได้ไม่ถึง 5 ปี รถยนต์  MG  แบรนด์อังกฤษ แต่ลงทุนและพัฒนาโดยบริษัท   SAIC Motor   ส่วนในไทยการทำตลาดเป็นการร่วมทุนกับของเครือเจริญโภคภัณฑ์หรือทาง   CP   ถ้าถามความมั่นใจในเรื่องการลงทุนก็ต้องเรียกว่า อยู่ในระดับมั่นใจได้

แต่อนาคตเป็นสิ่งไม่แน่ไม่นอน หากถามเราว่าในเวลานี้คิดอย่างไรกับ   MG   ถ้ามองว่า พวกเขาอยู่มาได้ขนาดนี้ อนาคตก็คงอยู่ยาวๆ ไม่ได้มาแล้วจากไปง่ายๆ

 

7.Mazda CX-3  

Mazda Cx-3

เป็นรถที่จะพูดว่าไม่ประสบความสำเร็จ ก็คงไม่ใช่เสียทีเดียว แต่เมื่อเปรียบเทียบกับคู่แข่งรายสำคัญ เราต้องยอมรับว่า   Mazda CX-3   เป็นรถที่ต้องถูกใจคนซื้อจริงๆ

สาเหตุสำคัญไม่ได้อยู่ที่สมรรถนะของรถ หากกลับอยู่ที่ฟังชั่นภายในห้องโดยสารของตัวรถ โดยเฉพาะช่วงการโดยสารตอนหลังที่ยังคงความแคบเหมือนตัดช่วงท้ายมาสด้า 2 มาเสียบเจอกับด้านหน้าของ   Mazda 3   เมื่อคนมองหารถอเนกประสงค์ พวกเขาต้องการความสะดวกสบายในการโดยสาร และ   Mazda CX-3  ยังตอบเรื่องนี้ได้ไม่เต็มที่ บางคนยอมถึงขนาดเพิ่มเงินอีกนิด ขึ้นไปจับ   Mazda CX-5  ก็มี

แต่กลับกันถ้าคุณมองหาอเนกประสงค์เล็กที่มีสมรรถนะดีทีเด็ด คันนี้แหละใช่เลย!!

 

8.Suzuki Ertiga

Suzuki Ertiga
Suzuki Ertiga

ถ้าคุณมองหาอเนกประสงค์ขนาดเล็กราคาไม่แพง ผมอยากบอกว่า   Suzuki  Ertiga เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย รถซูซูกิรุ่นนี้ฟังชั่นดีกว่าหน้าตา แต่สิ่งเดียวที่ทำให้ทุกคนชอบมองว่ามันไม่น่าซื้อก็เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร และเกียร์ออโต้ 4 สปีด ด้วยหลายคนมองว่ามันล้าสมัยเกินแกง  ทันที่ถ้าลองขับจะเข้าใจว่า มันไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น ก็รถใช้งานนี่หน่า ….

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน   ridebuster.com  เพียงถูกใจจากท่านเราจะสรรหาสาระดีๆมานำเสนอต่อไป

 
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่