พูดถึงการเลือกซือ้รถยนต์สักคัน สำหรับคุณผู้หญิงทั้งหลายแล้ว การหาซื้อรถยนต์สักคันน่าจะเป็นโจทย์ที่ยากยิ่ง ด้วยความไม่รู้เรื่องรถมากเท่าผู้ชาย หรือบางทีไปปรึกษาแล้วไม่ได้รับคำตอบที่ต้องการ แตรถต่อไปนี้ ทีมงาน   Ridebuster   เราผ่านมือมาแล้ว และอยากจะบอกว่า มันเป็นรถที่เหมาะกับผู้หญิงมากๆ … เลยครับ ไม่ต้องไปปรึกษา ไปดูรถมั่นใจว่าคุณน่าจะต้องชอบพวกมัน แน่นอน

 

1.Nissan  Note

ทำไมรถยนต์   Nissan  Note  น่าจะโดนใจผู้หญิง คำตอบง่ายมากครับ นั่นเพราะตัวรถออกแบบมาในสไตลืรถยนต์ครอบครัว เจ้านี่ถึงมันจะดูละม้ายคล้าย   Honda Jazz  แต่มีเครื่องยนต์เล็กกว่า  ทว่าความจริงแล้วเนื้อแท้ ของนิสสัน โน้ต ต้องการจับกลุ่มผู้หญิงที่มองหารถยนต์รับส่งลูก จ่ายตลาดในญี่ปุ่น ตัวรถจึงเน้นออกมาให้ดูเรียบง่ายดูดี ไม่เน้นสปอร์ตมากมายนัก ก่อนจะมาแตกไลน์ในภายหลัง

testdrive-Nissan-Note-VL006

testdrive-Nissan-Note-VL007

จุดเด่นเรื่องขนาดใหญ่ ช่องใส่ของจุกจิกมากมาย ถือว่าเป็นรายละเอียดที่รถที่ผู้ชอบควรมี รวมถึงประตูบานหลัง สามารถเปิดได้ถึง 85 องศา จัดว่าไม่ธรรมดา และที่บ่งบอกว่ามันเป็นรถผู้หญิงแท้จริง คือ สีชมพูหวานแหววนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกสีที่ไม่มีในรถรุ่นอื่นของนิสสัน

อ่านไหม?? Review Nissan Note 1.2 VL

2.Toyota Sienta

รถแม่บ้านตัวจริงที่หลายคนอาจจะมอง ตอนนี้เจ้า   Toyota Sienta   เป็นรถรุ่นเดียวในตลาดที่มาพร้อมบานประตูหลังแบบสไลด์เปิดได้ทั้ง 2 ด้าน แถมทรวดทรงรถภายนอก นี่ก็น่ารักมุ้งมิ้งสุดติ่งกระดิ่งแมว ไม่มีใครเทียบชั้นได้เลย  ส่วนภายในห้องโดยสาร ช่องเก็บของกระจุกกระจิกเต็มไปหมด ครบทุกความต้องการ ช่องใส่แว่น ใส่เหรียญ วางของ โอ้ย สารพัดสารพัน

all-new-sienta_008_resize

all-new-sienta_066_resize

ส่วนเบาะตอนหลัง แถว 2 นี่ออกแบบมาเน้นนั่งสบาย ลูกเยอะญาติแยะหรอฮะ ก็ใช้มันเบาะแถว 3 สิฮะ ถ้าไม่ใช้ ก็พับซ่อนไว้ใต้เบาะแถว 2 ได้ด้วย  โหพูดมาขนาดนี้ เครื่องการีนตีว่าผู้หญิงชอบ นี่ยังมีได้อีก เพราะยังไม่เคยเห็นผู้ชายคนไหนออกรถ   Toyota Sienta  เว้นว่าซื้อรถให้สามีก็ว่ากันอีกเรื่อง

 

3.Mazda CX-5 2.0  เบนซิน

 

เอ้าแปลกใจล่ะสิ ทำไม เราถึงเจาะจงว่าต้องเป็นรุ่นเครื่องยนตืนี้ด้วย เหตุผลมันมีนะครับ คุณผู้หญิงทั้งหลาย เพราะมาสด้าบอกกับเราเองเลยว่า พวกเขาต้องการเจาะกลุ่มผู้หญิงโดยเฉพาะในรถยนต์   MAZDA CX-5  ใหม่รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน

ขับแล้วก็ยอมรับว่า เทียบกับดีเซลแล้ว  เบนซินดูเน้นควานุ่มนวลกว่าใช้สบายมากกว่า ดีเซลพอสมควร การลดความห้าวช่วยให้คุณผู้หญิงน่าจะสบายใจในการขับขี่มากขึ้น แถมออพชั่นตัวช่วยต่างๆ ก็จัดมาเสียครบ

เรื่องหน้าตาทรวดทรง   Mazda CX-5  ใหม่ ก็คงต้องบอกว่าไม่เป็นสองรองใครในตลาด  ยิ่งรุ่นใหม่โฉบเฉี่ยวได้ใจมากกว่ารุ่นเดิม กล้าพูดว่าคุณคงอยากจะครอบครองสักคันแน่นอน ..

 

อ่านไหม ?? Review New Mazda CX-5 

4.MG ZS

ถ้าคุณซื้อรถได้เพียงคันเดียวในบ้าน ต้องสลับกับสามีใช้ งบประมาณไม่เกิน 8 แสน เรากล้าพูดว่า ชั่วโมงนี้  MG ZS   น่าจะเป็นทางออกสำหรับสาวๆทั้งหลายเลยครับ 

ทำไมอ่ะหรอ … ตัวรถ   MG ZS   นั้นออกแบบมาค่อนข้างสวยดูดี ทันสมัยมากขึ้น ส่วนภายในห้องโดยสารก็ครบด้วยฟังชั่นการใช้งาน ตามความต้องการ

ที่น่าสนใจที่สุดในรถรุ่นนี้ เชื่อว่าสาวๆ น่าจะชอบ แต่หนุ่มๆ นี่ก่ายหน้าผาก คือระบบ   I Smart   มันเป็นระบบเชื่อมต่อรถที่สามารถตรวจสอบสถานะของรถได้ และทำงานได้หลายอย่าง ทั้ง ดูว่าจอดรถไว้ตรงไหน กรณีที่คุณอาจจะเป็นคนขี้ลืม จำไม่เคยได้ว่ารถจอดไว้ตรงไหน หรือแฟนใครเจ้าชู้ หรือกลัวไปตีหม้ออาบอบนวดก็สามารถตั้งค่าระยะจำกัดการใช้งานรถได้ ซึ่งสามารถตั้งได้ในระยะ 500 เมตร -10 กิโลเมตร เลยทีเดียว เมื่อรถออกนอกระยะก็สามารถตั้งเตือนมาที่มือถือคุณได้

บอกเลยว่ารถสมัยนี้มันฉลาดล้ำอย่างยิ่ง อ่านแล้วสาวๆ หลายคนคงอยากจะได้ไว้ใช้สักคันอย่างแน่นอนครับ

อ่านไหม?? Review MG ZS 1.5 X  

5.Ford Ecosport

ถึงจะเป็นรถที่ทำตลาดมานานแล้ว แต่   Ford Ecosport  กลับเป็นรถที่ได้รับความสนใจจากสาวๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคนที่มาอายุสักหน่อย เนื่องจากตัวรถที่มีการออกแบบมาเป็นปัจเจกในการใช้งานที่แตกต่าง ขนาดเล็กกระทักรัดเน้นการใช้งานที่สะดวก รวมถึงตามสไตล์การออกแบบของฟอร์ดด้วย รถที่ขับแล้วมั่นใจยิ่งทำให้รถมีความลงตัวน่าใช้งานมาก

เมื่อประกอบกับราคาขายที่ไม่แพงจนเกินงาม ทำให้   Ford Ecosport   กลายเป็นหนึ่งในรถที่ผมได้ยินผู้หญิงถามหาบ่อยมากเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ใช้รถต่างจังหวัด

 

6.Honda  HR-V

ไหนๆ พูดถึงรถยนต์กลุ่มอเนกประสงค์เล็ก เชื่อว่าในกลุ่มราคาที่เกิน 8 แสนบาทขึ้นไป ตัวเลือกหนึ่งที่น่าจะโดนใจไม่น้อย สำหรับสุภาพสตรีทั้งหลาย คือ   Honda  HR-V

Honda-HRV-2014 (10)

 

Honda HR-V
Honda HR-V

Honda-HRV-2014 (7)

รถอเนกประสงค์   Honda  HR-V  ใหม่ นับว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาพร้อมความลงตัวในการขับขี่ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย และยังดูสปอร์ตในหลายมุม

ตัวรถก็เฉกเช่น   Honda  ทุกรุ่นที่ครบครันด้วยฟังชั่นในการใช้งาน และการออกแบบภายในห้องโดยสารที่ดูพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่าเดิม และด้วยเครื่องยนต์และชุดเกียร์เดียวกับ   Honda  Civic  ทำให้มันมีสมรรถนะเดียวกัน แต่ดูน่าใช้งานมากกว่า จริงไหม

 

เป็นไงบ้างครับ กับ 6 รถใหม่เหมาะกับสาวๆ ในวันนี้ ที่เรามาบอกเล่าเก้าสิบกัน ความจริงแล้ว รถที่เหมาะกับสาวๆ ยังมีอีกหลายรุ่น แต่ทั้งหมดที่คัดมาแล้ว ล้วนเป็นที่น่าสนใจแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่