อาจจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในรูปแบบรถแข่งกันแล้วสำหรับ   New Toyota Supra   ใหม่ การกลับมาของเจ้าตำนานซิ่งสายถนนที่หลายคนต้องการอยากจะครอบครอง แม้มันอาจใช้เวลานานถึง 15  ปี หากการกลับมาในครั้งนี้ ทางค่ายสามห่วง กลับมองว่าเจ้ารถยนต์รุ่นนี้  จะสร้างความประทับใจ และมีหลายเรื่องที่เรารู้แล้ว ก่อนมันจะเผยตัวจริง

 

1.ร่วมมือกับ   BMW

ในขณะที่ทางโตโยต้า อาจจะมีการพัฒนาโครงสร้างใหม่ในรั้วบ้านตัวเอง แต่สปอร์คันนี้ต่างออกไปด้วยการจับมือกับทางค่ารถยนต์เยอรมัน BMW   สร้างสรรค์ให้รถสปอร์ตคันนี้กลายเป็นจริง ด้วยความร่วมมือระหว่างกัน

การร่วมมือกับทางค่ายบาวาเรี่ยนนอกจากจะลดต้นทุนแล้ว ยังมีความคาดหวังในเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ที่จะดีขึ้น ในว่าที่เจ้าสปอร์ตน้องใหม่คันนี้

 

2.เกียร์ออโต้มาแน่ แต่เกียร์ธรรมดาก็อาจยังไม่หาย

ตั้งแต่รถรุ่นนี้เปิดตัวทางโตโยต้าตกเป็นข่าวว่า อาจจะตอนเกียร์ธรรมดาออกไป เหตุจากผู้ใช้ Toyota Supra   ส่วนใหญ่ไม่ได้ต้องการเกียร์ธรรมดา ทำเอาสาวกหลายคนต่างแสดงความเห็นต่างๆ นานา โดยเฉพาะรถสปอร์ตที่ดูจะไม่สปอร์ตถ้าขาดจิตวิญญาณแห่งการควบคุม

นายทาดะ หัวหน้าโครงการพัฒนารถยนต์สปอร์ต   Toyota  Supra   อาจจะพูดแบบนั้นจริง แต่เมื่อเจอกระแสต่อต้านมาหนักหน่วง ทำให้หลายสื่อว่าจะมีการกลับไปทบทวนเกียร์ธรรมดา ประกอบกับก่อนหน้านี้ ทางโตโยต้า ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่ ซึ่งระบุว่าเป็นเกียร์ธรรมดารูปแบบใหม่ ซึ่งสามารถบังคับการใช้งานของผู้ขับขี่และทำให้ผู้ขับขี่ขับรถได้คล่องขึ้น โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยขับเกียร์ธรรมดามาก่อน

Toyota Supra

3.สปอร์ตสมดุลดี ที่สุดในโตโยต้าซูปร้า

ปัญหาของ  Toyota  Supra   ที่ผ่านมาหลายรุ่นคือการเป็นสปอร์ตเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลังที่เร้าใจบ้าพลังขัดสุด และมันทำให้รถขับยากในแบบฉบับของมัน

ในรุ่นใหม่ทางโตโยต้นามั่นใจมากในสมรรรถนะการขับขี่  เนื่องจากการร่วมมือกับ   BMW   ซึ่งจะใช้โครงสร้างเดียวกันสร้าง   BMW Z4   ทำให้ทาง   Toyota   ได้อานิสงค์สำคัญในแง่สปอร์ตสมดุลกระจายน้ำหนักดีเยี่ยมเท่าที่เคยมีมาในซูปร้าในอัตรา 50/50 นอกจากนี้ยังมีการปรับจุดศูนย์ถ่วงต่ำ กว่าเดิมด้วย

 

4.สปอร์ต 2 ที่นั่ง นะ …

ในอดีต   Toyota  Supra   เป็นรถสปอร์ต 2 ที่นั่งแบบ 2+2  มี เบาะนั่งตอนหลัง เผื่อคนเพื่อนเยอะไปด้วย แต่มันจะไม่ใช่แบบนั้นอีกต่อไปในรุ่นใหม่

ทาดะซังกล่าวกับบางสื่อที่มีโอกาสต้อนรับเขาในงานเจนีวา ว่า   Toyota  Supra ใหม่ จะไม่ใช้ที่นั่งแบบ 2+2 เหมือนรุ่นเดิม นั่นก็คงเพราะโครงสร้างของ  BMW Z4   ซึ่งมันเป็นรถโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง นั่นเอง

Toyota Supra

5. 6 สูบมีแน่ แต่เครื่อง BMW

จากข้อมูลตั้งแต่การเปิดตัวออกมาในเวทีเจนีวามอเตอร์โชว์ การจัดแสดงรถ Toyota GR Supra Racing Concept   ในงานต่างมีหลายคนไต่ถามถึงเครื่องยนต์ใต้ฝากระโปรงที่จะมาในรุ่นใหม่

มีข้อมูลจากหลายสื่อ ซึ่งมาจากปากของนายทาดะ ซังเอง ระบุชักว่า ทาง   Toyota  Supra   จะมีเครื่องยนต์ 2 รุ่น โดยรุ่นพื้นฐานจะใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ คาดว่าจะมาจากทางของ   Toyota  เอง ส่วนเครื่องยนต์ในรุ่น 6 สูบแถวเรียง จะเป็นเครื่องยนต์ของ   BMW  มีการยืนยันแล้วว่าจะเป็นเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ 

 

6.เทียบชั้นกับปอร์เช่  (Porsche)

แม้ว่าทางโตโยต้าจะไม่ได้มีการเอารถ   Toyota Supra ใหม่เทียบกับรถรุ่นไหนเป็นพิเศษ แต่นายทาดะ ยอมรับว่า ทุกครั้งที่   Porsche   ออกรุ่นใหม่ พวกเขาจะซื้อรถรุ่นใหม่มาลองขับเพื่อหาข้อดีของค่ายเยอรมัน แล้วนำมาปรับปรุงต่อไปในอนาคต  ซึ่งส่วนหนึ่งเพราะคนญี่ปุ่นชอบปอร์เช่ และเขาด้วยเช่นกัน 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่