ในบรรดารถยนต์ที่หลายคนต่างเฝ้ารอคอยกันมายาวนาน   Toyota  Supra   ถือเป็นสปอร์ตตำนานจากประเทศญี่ปุ่นที่สร้างชื่อเสียงเอาไว้อย่างงดงามยาวนาน ตั้งแต่ยุค 80 จรดช่วงต้นปี 2000 การห่างหายไปนานกว่า 10 ปี ทำให้วงการรถสปอร์ตขาดสีสันแห่งอดีตตำนาน และในปีนี้ ทางโตโยต้าพร้อมแล้วที่จะนำเสนอรุ่นใหม่ และมันออกมาโชว์ลวดลายซิ่งสปอร์ตดุจากสนามก็เผยรุ่นเวอร์ชั่นทั่วไป 

Toyota  GR Supra Racing Concept   เป็นรถสปอร์ต   Toyota Supra   เวอร์ชั่นจัดเต็มสายสนามแข่ง ที่ออกมาเผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน   Geneva Motor show  2018   

ตัวรถเวอร์ชั่นที่นำมาจัดแสดงนี้ เป็นต้นแบบเน้นความลงตัวในการซิ่งบนสนามโดยเฉพาะ นำเสนอในเรือนร่างสปอร์ตคอมแพ็คคูเป้ 2 ประตู ที่ดูเล็กลงกว่ารุ่นเดิม ในตัว   JZA80  สักหน่อย ยังคงจิตวิญญาณเดิมจากตำนานในการเป็นทีสุดรถสปอร์ตเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลืื่อนล้อหลัง ที่สามารถสนุกได้ในทุกการขับขี่

 Toyota GR Supra Racing Concept

Toyota GR Supra Racing Concept

ตัวรถในเวอร์ชั่นสนามที่นำออกมาแสดงนี้ ได้รับการตบแต่งพิเศษด้วยแนวทางการออกแบบที่ลงตัวในแบบพร้อมซิ่งทางเรียบ ด้วยชุดแต่งรอบคัน มันมาพร้อมสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่  กันชนหลังขนาดใหญ่และชุดดิฟฟิวเซอร์ขนาดใหญ่ใต้กันชนช่วยในการจัดเรียงอากาศ สวมล้อ  BBS  Racing   แบบยึดน๊อตกลางตัวเดียว มาพร้อมยางสนามจากมิชชิลิน  

ส่วนภายในห้องโดยสารรื้อเหี้ยนลดน้ำหนักให้พร้อมลุยศึกในสนามแข่ง ต่อเติมด้วยเติมความปลอดภัย ให้องค์ประกอบความมั่นใจในการขับขี่ ด้วยสวิทช์และพวงมาลัยที่ใช้เฉพาะในรถสนามแข่งเท่านั้น  พร้อมเบาะนั่งและเข็มขัดนิรภัยจาก   OMP   

Toyota GR Supra Racing Concept

ทั้งนี้   Toyota  Supra   ขายจริงยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดการวางจำหน่ายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่สำหรับเจ้าตัวแข่งคันนี้ มีแผนจะลงทำศึกทำรายการสำคัญในปีนี้ และสำหรับใครที่เล่นเกม   Gran turismo Sport  เตรียมพบกับ  Toyota Supra GR Racing Concept   ได้ก่อนใคร ในการอัพเดทในเดือนเมษายนนี้  

 

Toyota GR Supra Racing Concept

Toyota GR Supra Racing Concept

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”501″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่