แม้ว่าจะเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับรถยนต์   Toyota  Supra  ใหม่  ที่เผยโฉมออกมาในปีนี้ในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ แต่สำหรับโตดยต้าแล้ว พวกเขายังรู้สึกผิดที่ล่าช้าในการสร้างรถยนต์สปอร์ตเจ้าตำนานกลับมาขายทั้งที่ควรจะออกมาเร็วกว่านี้ จนพวกเขารู้สึกว่าสมควรจะขอโทษจากใจกับความล่าช้าครั้งนี้ 

นาย เท็ทซึยะ ทาดะ หัวหน้าวิศวกรรมโครงการ   Toyota Supra   ต้องการแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ่งต่อความล่าช้าในการพัฒนา   Toyota Supra   ใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนๆ  สาวกซูปร้าที่เฝ้ารอการกลับมา เขากล่าวว่า  เราน่าจะนำเจ้า   Toyota  Supra   กลับมาเร็วก่อนหน้านี้   

ทาดะซัง เล่าให้ฟังว่า ตอนที่ทาง   Toyota   เปิดตัว   86   ภายใต้โครงการร่วมกับ  Subaru  ,ทาดะได้เริ่มประชุมลับกับทางค่ายรถยนต์เยอรมันแล้ว  เพื่อพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ตั้งแต่ปี  2012 ,และจากการประชุมมีการตกลงกันเรื่องพื้นฐานที่จะใช้การวิศวกรรมเดียวกัน หากแตกต่างกันที่บุคคลิกของรถที่จะออกมา ที่จริงโครงการนี้เริ่มพร้อมๆ กับ โครงการ   Toyota 86 

สำหรับ  Toyota   , การร่วมมือกับ   BMW   ถือว่าเหมาะสมมาก พวกเขามีความรู้ทางด้านการทำรถยนต์เครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลัง และมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการทำรถเครื่องยนต์ 6 สูบให้ขับได้ดี เราไม่ต้องการสร้างรถที่เป็น 86 หรือเล็กซัส เวอร์ชั่นแรงกว่าจึงค่อนข้างใช้เวลา ซึ่งอาจจะนานเกินไปด้วยซ้ำ

” เราหวังว่าเราจะนำ   Toyota Supra   กลับมาได้เร็วกว่านี้ ผมอยากขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังสนับสนุนทุกคน และอยากใช้โอกาสนี้ที่ใช้เวลานานกว่า 15 ปี ในการนำรถรุ่นนี้กลับมาสู่ตลาด” 

ทั้งนี้ นายทาดะ ยืนยันว่า  Toyota  Supra ใหม่จะมีรุ่นเครื่องยนต์ 6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร ที่พัฒนาโดยบริษัท   BMW   แต่ยังไม่มีใครทราบกำลังเครื่องยนต์ที่แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ เจ้ารถรุ่นนี้มีแนวโน้มจะมีรุ่นไฮบริดในอนาคต โดยเชื่อว่ามันอาจจะมาพร้อมเกียร์คลัทช์คู่ 7-8 สปีด  

ที่มา  Drive.com.au 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”501″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่