บางครั้งการซื้อรถยนต์สักคันก็สมควรจะดูการได้รับความนิยม แม้ว่าการเหมือนคนอื่นบนถนนอาจจะไม่ใช่เรื่องที่บางคนพอใจ หากบางครั้งมันหมายถึงรถรุ่นนั้นมีอะไรดี ๆ  ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อได้เป็นอย่างดี และต่อไปนี้ เป็น 5 รถยนต์ที่คนอเมริกัน นิยมเป็นเจ้าของมากที่สุด ด้วยเหตุผลบางอย่าง และมันบอกถึงบุคคลิกเจ้าของด้วย ดูสิ ว่าตรงไหม 

*ผลการศึกษานี้ มาจากวิจัยการตลาดของ   Golden Eagle  ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ในอเมริกา 

 

อันดับที่ 5 Toyota Corolla 

ยอดนิยมตลอดกาลไม่ต่างจากบ้านเรา เจ้ารถยนต์คอมแพ็คคาร์ค่ายสามห่วงยังครองใจคนซื้อไม่น้อย โดยจากการสำรวจพว่า คนที่ซื้อ   Toyota Corolla   ส่วนใหญ่จะซื้อตอนที่พวกเขาโสดถึงกว่าร้อยละ 40 และยังครองสถานะโสดอยู่ในระหว่างเป็นเจ้าของจนถึงปัจจุบัน 

front-three-quarter-of-2014-Toyota-Corolla-S

สาเหตุที่เลือกซื้อ เพราะชอบในเรื่อบของความนิ่มนวลในการขับขี่ รวมถึงทางเจ้าของส่วนใหญ่บอกว่า ตัวเองเป็นคนติดบ้าน หรือขับรถไม่ไกลจากบ้านนัก แล้วที่สำคัญ ยังมีความคิดรอบคอบในการใช้จ่ายด้วย 

 

อันดับที่ 4  Honda  Accord 

เจ้าซีดานกลางค่ายรถยนต์ฮอนด้า เป็นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมจากชาวอเมริกันเป็นอันดับ 4 และคุณจะแปลกใจที่คนส่วนใหญ่จอบว่า พวกเขาแม้จะขับซีดานกลางที่แลเหมือนรถครอบครัว หากก็ยังมีสถานะโสด โดยกว่าร้อยละ 38 ที่ตอบคำถามในการวิจัย ระบุว่า ส่วนสำคัญที่พวกเขาตัดสินใจ ซื้อรถยนต์   Honda  Accord   มาจากฟังชั่นความสะดวกสบายของตัวรถที่ครบครัน

2018-Honda-Accord003

เมื่อให้เจ้าของตอบว่าตัวเองเป็นอย่างไร เจ้าของรถส่วนใหญ่ ยอมรับว่า พวกเขาเป็นคนที่ทำตามอุดมคติของตัวเอง แต่ก็ยังมีความเป็นคนทันสมัย อยู่ด้วยในตัว 

 

อันดับที่ 3  Honda Civic  

พี่ใหญ่ผ่านไป กก็ได้เวลา น้องเล็กกันบ้าง   honda  Civic    ติดเข้ามาในอันดับที่ 3 ของการสำรวจ ข่าวดีคือ คนขับ ส่วนใหญ่ในอเมริกาบอกว่า ตัวเองเป็นคนโสด หากเมื่อถามถึงจุดประสงค์ ที่ซื้อรถมาใช้ กว่าร้อยละ 42 บอกว่า เพื่อนำมาใช้งานในชีวิตประจำวัน  

testdrive-Honda-Civic-2016-18-EL-3

เมื่อให้คนใช้ซีวิคพูดถึงตัวเอง พวกเขาจะบอกคุณว่า เป็นคนที่คิดรอบคอบในการใช้จ่าย รวมถึงยังเป็นคนอยู่ติดบ้านอีกด้วย ฟังแล้วก็คล้าย ๆ กับคนใช้โตโยต้า โคดรลล่า คู่แข่งตลอดกาล 

 

อันดับที่ 2  Ford Explorer 

เป็นรถอเนกประสงค์คันเดียวที่คนอเมริกันนิยมมากที่สุดตลอดกาล และรถสายถึกจากค่ายวงรีสีน้ำเงิน ส่วนใหญ่เจ้าของระบุว่าตัวเองแต่งงานแล้ว ดังนั้นไม่อยากปีนต้นงิ้วก็ห่างไกลเอาไว้น่าจะดี 

ตามการสอบถามผู้ใช้ส่วนใหญ่ระบุว่า รถอเนกประสงค์คันนี้ซื้อเพื่อมาใช้งาน  ต่อคำถามว่า ตัวเองมีบุกคลิกอย่างไร ผู้ตอบคำถามส่วนใหญ่เผย พวกเขาเป็นคนชอบลงมือทำสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง รวมถึงยังเป็นคนหัวโบราณยึดติดประเพณี อีกด้วยล่ะ .. 

 

อันดับที่ 1 Nissan  altima 

คุณจะแปลกใจถ้ารู้ว่า   Nissan Altima  หรือ  Nissan  Teana  บ้านเรา คือรถอันดับ 1 ที่คนอเมริกันเลือกตลอดหลายปีที่ผ่านมา  และแม้จะมีรายงานว่ายอดขายของรถรุ่นนี้เสื่อมถอยลงไป แต่ก้ยังจัดเวลาเป็นรถสุดฮิตในตลาดอยู่ดี 

Nissan  Altima   คนใช้ส่วนใหญ่มักจะแต่งงานแล้ว ผิดกับเจ้าของ   Honda  Accord   เมื่อสักครู่นี้  เจ้าของส่วนใหญ่บอกว่า พวกเขาซื้อรถคันนี้เพราะชอบในเรื่องฟังชั่นความสะดวกสบายเป็นหลัก 

เมื่อถามถึงความคิดนิสัยส่วนตัว เจ้าของส่วนใหญ่บอกว่า  พวกเขาเป็นคนรักครอบครัว รวมถึงยังเป้นคนที่ยึดมั่นกับความคิดโบราณตามประเพณีด้วย 

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับ 5 รถยนต์ยอดนิยมของคนอเมริกาบ่งนิสัย งานนี้ไม่รู้ชาวไทยเราจะเป็นเหมือนกันไหม แต่ผมว่าบางอย่างกูดูจะมีความเหมือนกันไม่ต่างกันมาก 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่