เรียกว่ามาแรงมาในช่วงนี้สำหรับกระแสรถยนต์   Honda  Civic  Hatchback   ใหม่ที่ออกมาเปิดเผยตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ นับเปนรศักราชใหม่ของคอมแพ็คคาร์ และในนาทีนี้เชื่อว่าหลายคนจับจ้องว่าโตโยต้าจะเดินเกมอย่างไรต่อไป

เรื่องหนึ่งที่หลายคนถามไถ่มามาก คงไม่พ้น   Toyota  มีร่าง 5 ประตูหรือไม่ แน่นอนระดับค่ายรถยนต์โตโยต้าต้องมีอยุ่แล้ว และมันอยู่ไกลจากเราเท่าไรนัก

ในออสเตรเลีย   Toyota  มีรถยนต์  Toyota Corolla Hatchback วางจำหน่ายและมันทำตลามาได้สักระยะแล้วเคียงข้างกับร่นชุน 4 ประตูซีดานโฉมเดียวกับบ้านเรา

โดยในร่าง 5 ประตูที่เราเห็น ทาง โตโยต้าเติมความสปอร์ตให้ตัวรถด้วยทรวดทรงท้ายสั้น รวมถึงการออกแบบที่มีความสปอร์ตมากกว่า  โดยเฉพาะช่วงท้ายที่มีการเปลี่ยนให้ดูปราดเปรียวมากขึ้นกว่ารุ่นซีดาน ตัวรถมีความยาวทั้งสิ้น 4,620 มม.

รุ่นปี 2017 ที่ทาง   Toyota   เพิ่งจะมีการปรับโฉมไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทาง   Toyota   เปิดตัวรุ่นใหม่ด้วยระบบช่วยในการขับขี่ดีกว่ารุ่นเดิมที่วางจำหน่าย ด้วยระบบไฟสูงอัตโนมัติ และระบบเบรกอัตโนมัติ รวมถึงยังปลดระวางรุ่นเกียร์ธรรมดาที่เคยมีในรถรุ่นนี้

แต่ยังคงมีทางเลือกให้ลูกค้าด้วย 2 เครื่องยนต์เหมือนเดิม คือรุ่นเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร  Dual VVti  และ รุ่นไฮบริดที่ใช้เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า เช่นเคยมันมาพร้อมระบบเกียร์  CVT  7 สปีด แบบบ้านเรา ที่คุ้นเคย

จะว่าไป  Toyota Corolla Hatchback มีความน่าสนใจไม่น้อย มันเป็นรถที่ดูดีขึ้นตา น่าจับเอามาขาย ว่าแต่ไม่รู้โตโยต้าบ้านเรามีแผนหรือไม่ ที่จะจับมันมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”191″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่