เวียดนามได้จัด F1 ในปี 2020 ชัวร์ ล่าสุดเปิดเผยภาพร่างสนามแล้ว

Facebook
Google+0
https://www.ridebuster.com/2020-vietnam-f1-track">
Twitter20
Instagram
ความน่าสนใจ

ก่อนหน้ามีข่าวลือว่าเวียดนามเจรจากับผู้จัด F1 เรื่องที่พวกเขาอยากจัดงานแข่งรถบนถนนของฮานอย ล่าสุดมีภาพร่างสนามปล่อยออกมาแล้ว ยืนยันว่าจัดแน่ในปี 2020

เวียดนามประเทศเพื่อนบ้านด้านตะวันออกของไทยกำลังจะมีงานใหญ่เกิดขึ้น หลังจากที่รัฐบาลเมืองลุงโฮได้ไปคุยกับทีมผู้จัด Formula 1 ซึ่งก็ได้รับความเห็นชอบให้จัดการแข่งขันรถยนต์สูตรหนึ่ง F1 ด้วยการสร้างสนามแข่ง ณ ฮานอย เมืองหลวงของเวียดนาม โดยการแข่งขันจะเริ่มขึ้นในปี 2020

Vietnam F1 2020

สนามแข่งขันแบบ Street circuit ความยาวรวม 5.565 กม. จะถูกสร้างขึ้นใหม่บริเวณชานเมืองฮานอย เบื้องต้นลักษณะสนามเน้นทางตรงยาวเป็นหลัก คาดว่ารถแข่ง F1 จะสามารถทำความเร็วได้ถึง 335 กม./ชม. บนทางตรงยาว 1.5 กม.

Vietnam F1 2020

Charlie Whiting ผู้คุมงานแข่งขัน F1 ระบุว่า เขาได้เข้าไปตรวจสอบสถานที่จริงที่ฮานอย ก่อนจะบินไปงานแข่ง ณ สนามซูซูก้า ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเขากล่าวว่าทุกสิ่งจะพร้อมสรรพเมื่อวันแข่งเกิดขึ้น

นี่แสดงให้เห็นว่าเวียดนามไม่ยอมอยู่เฉย หลังเห็นไทยได้จัดงานมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกอย่าง การแข่งขันมอเตอร์ไซค์ MotoGP เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม คงต้องรอดูว่าเมื่อถึงปี 2020 สนามแข่ง F1 บนแผ่นดินเวียดนามจะมีหน้าตาเช่นไร

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่
20

Comments

comments

ชรินทร เรืองลายคราม

ผมศึกษาสนใจในเรื่องรถยนต์มาโดยตลอด อีกทั้งยังเชี่ยวชาญในเรื่องเทคโนโลยีความปลอดภัย รวมถึงใส่ใจเรื่องความปลอดภัยของทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการปกป้องเด็ก

Posted in

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.