ผู้บริโภคทุกคนย่อมต้องการรถยนต์ที่ใช้ได้ทน ไม่จุกจิก โดยก็เป็นที่รู้กันดีว่ารถสัญชาติญี่ปุ่นนั้นขึ้นชื่อในด้านนี้มาแต่ไหนแต่ไร ซึ่งก็มีการทำศึกษาแล้วว่า 10 อันดับแรกของรถที่ขายในสหรัฐฯ ว่าคันใดใช้งานได้เกิน 3 แสนกม. แบบไม่ต้องปวดหัวกับการซ่อมบ้าง

 

จากการศึกษาเก็บข้อมูลกับบุคคลตัวอย่างที่ใช้งานรถของตนเกิน 200,000 ไมล์ (ราว 320,000 กม.) บนดินแดนประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่ากลุ่มตัวอย่างได้รายงานปัญหาที่เกิดขึ้นทั้งหมดบนรถของพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งผลลัพธ์จะบอกว่ารถรุ่นไหนที่มีความจุกจิกน้อยที่สุด

คำตอบที่ได้จากการรวบรวมข้อมูลของ Consumer Report บ่งบอกชัดเจนว่ารถยนต์แดนปลาดิบ เช่น Toyota กับ Honda ครองตำแหน่งรถสุดทนทานไปเกือบทั้งหมด โดยอันดับหนึ่งตกเป็นของ Toyota Camry ต่อด้วยอันดับ 2 Honda Accord ที่รถทั้งคู่รั้งตำแหน่งหัวแถวมาตลอดหลายเจนฯ เหนือสิ่งอื่นใดคือการที่ Toyota Prius รถไฮบริดยอดฮิตก็จัดอยู่ในลำดับที่ 3 ของรถยอดทนทานด้วยเช่นกัน 

 

10 car most reliable
Toyota Camry ครองแชมป์รถยอดทนทานอันดับหนึ่งที่สหรัฐฯ
10 car most reliable
Honda Accord รั้งอันดับ 2 จ่อท้ายคู่แข่งร่วมชาติในรถประเภทเดียวกันอย่าง Camry

 

ส่วนฝากฝั่งเจ้าของรถเอสยูวีนั้นเจ้า Honda CR-V กับ Toyota Highlander ยืนครองตำแหน่งอยู่ไม่ห่างกัน ต่อมามีรถกระบะคันเดียวเท่านั้นที่อยู่ในรายชื่อแถมมันยังเป็นรถแบรนด์อเมริกันอีกต่างหาก ได้แก่ Ford F-150 กระบะฟูลไซส์ยอดนิยมที่มียอดขายอันดับหนึ่งทั่วสหรัฐฯ ขณะเดียวกันรถเอ็มพีวีสำหรับครอบครัวมีติดโผลหนึ่งคันคือ Toyota Sienna 

 

10 car most reliable
Toyota Prius เป็นรถไฮบริดคันเดียวที่ติดอันดับ

 

สำหรับใครที่สงสัยว่าเกณฑ์การให้รางวัลนี้คิดจากปัจจัยใดบ้าง เราก็บอกได้ว่าพวกเขาพิจารณาจากค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา ทั้งค่าอะไหล่ ค่าบริการ ที่รถเหล่านี้ทำให้เจ้าของไม่ต้องจ่ายเงินบ่อยครั้งจนกระเป๋าแฟ่บ ซึ่งผู้บริโภคคนใดที่ต้องการใช้รถเพื่อเป็นยานพาหนะแบบไม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ รายชื่อรถทั้ง 10 คันที่ปรากฎนี้ก็จัดว่าเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

 

10 car most reliable
Ford F-150 คือรถอเมริกันและเป็นรถกระบะเพียงคันเดียวที่ติดโผลรายชื่อนี้

 

ทิ้งท้ายด้วย 10 รายชื่อรถยนต์ที่ใช้งานเกิน 300,000 กม. โดยที่ระยะเวลา 1 ปี ไม่มีการเกิดปัญหาอะไรเลยแม้แต่ครั้งเดียว

 

1.Toyota Camry
2.Honda Accord
3.Toyota Prius
4.Honda CR-V
5.Toyota Sienna
6.Honda Civic
7.Toyota Corolla
8.Toyota 4Runner
9.Toyota Highlander
10.Ford F-150

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”517″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่