ตั้งแต่กระแสลดขนาดเครื่องยนต์เริ่มต้นขึ้นมา ต้องยอมรับว่าบริษัทรถยนต์ชั้นนำ หลายรายต่างเริ่มเดิมหน้าในการหันไปหาเครื่องยนต์แบบใหม่ๆ อย่างเครื่องยนต์สามสูบ และมีแนวโน้มสูง ที่มันจะมาแทนเครื่องยนต์สี่สูบดั้งเดิม จนถึงขนาดบางคนเชื่อว่า นี่อาจจะเป็นยุคสุดท้ายของรถขาแรงก่อนที่เราจะเข้าสู่ยุคไฮบริดแรง และมอเตอร์ไฟฟ้าล้วนในการขับขี่

ไม่ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าวันนี้คุณมองรถยนต์แรงๆ ไว้ประดับบารมีสักคัน เราช่วยได้ เพระต่อไปนี้ คือ 10 ที่สุด รถยนต์เครื่องสี่สูบขาแรงที่พอจะซื้อหาได้ถ้าต้องการ และมันเร้าใจสุดๆ

 

อันดับที่ 10 Audi TT

คันนี้มีขายในไทย ถ้าอยากได้ ก็ลองติดต่อตัวแทนจำหน่ายดูกับรถยนต์   Audi TT   รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 230 แรงม้า และทำแรงบิด 370 นอวตันเมตร ขับมั่นด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มันมีกำลังไม่มากมายนัก แต่เรื่องความหล่อ คุณต้องยกให้เขาเลย และแถมราคาก็ไม่ไกลเกินเอื้ออีกด้วย

อันดับที่ 9 Subaru WRX   

ถ้าต้องเล่นแรง ค่าย   Subaru   ช่วยคุณได้แน่นอน   Subaru WRX   ใหม่ มาพร้อมการตอบโจทย์ในการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์  Boxer  4 สูบ พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลัง 268 แรงม้า มีทั้งเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ คันนี้ไม่ไกลเกินเอื้อมเช่นกัน แต่เรื่องเร้าใจนี่บอกเลยว่า สุดๆ

อันดับที่ 8  Porsche Cayman / Boxster 718   

ถ้าชอบความหล่อเป็นสำคัญ   Porsche   เป็นรถที่คุณหมายปองแน่นอน จริงอยู่ที่ราคามันกระโดดแวบขึ้นไปชนเพดาน เกินเอื้อมหลายคนไปเลย แต่มันคือที่สุดสปอร์ตสี่สูบลุคหรู ที่มาพร้อมกำลังจากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเทอร์โบ ให้กำลัง 300 แรงม้า และทำแรงบิด 380 นิวตันเมตร เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ถ้าคุณอยากได้   Porsche  สักคัน ในราคาที่ไม่ไกลไปนัก

อันดับที่ 7 Subaru WRX Sti  

ถ้าจะเหนือกว่า  Cayman   ปกติ คุณก็ต้องจ่ายแพงขึ้นและ ตัวเลือกที่ดีที่ผมอยากแนะนำคือ  Subaru  WRX Sti   มันอาจจะยังเป็นรถพ่อบ้านทรงเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยความแรง ขยับจากเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เป็น 2.5 ลิตรเทอร์โบ มีกำลังมากกว่า   Porsche เป็น 305 แรงม้า  แต่คุณต้องทำใจ เพราะรุ่นนี้มีเพียงเกียร์ธรรมดาเท่านั้น วางขายในราคา 3.35 ล้านบาท

อันดับที่ 6 Honda  Civic  Type R

คันนี้ยังไม่มีใครนำเข้ามาขายในไทย แต่ถ้าคุณชอบมันมากๆ ก็แนะนำว่าไปตามล่าหามันเก็บไว้ เพราะมันคือที่สุดของรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหน้าเร็วสุดในสนามแข่งเยอรมัน ,นูเบิร์กริง แม้ร่างภายนอกอาจจะเหมือนกับ   Honda  Civic  Hathchback ที่ขายในประเทศไทย แต่ในเรื่องของสมรรถนะคนละชั้น เจ้านี่มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จให้กำลังสูง 306 แรงม้า  มาพร้อมมช่วงล่างปรับได้ และเบรกสมรรถนะสูง รวมถึงชุดแต่งอลังกาลเลิศล้ำ คุณจะไม่เห็นมันบ่อยนัก แต่แน่นอน มันใช่เลย สำหรับสาวกฮอนด้าตัวจริง

2018-honda-civic-nurburgring-record-1

อันดับที่ 5 Ford Mustang

ม้าป่าคันนี้มีหาซื้อได้ในไทยจากบรรดาผู้นำเข้าอิสระทั้งหลาย  อันที่จริงในร่างเดียวกันมีหลายรุ่นเครื่องยนต์ แต่ที่สามารถหาซื้อได้ในบ้านเรา คือเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร แบบ 4 สูบแถวเรียง พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ   Ecoboost   จริงที่มันไม่เร้าใจมากอย่างที่คุณอาจจะฝันไว้ในมัสแตงจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ แต่ก็ดีพอ กะบความมันส์ที่พอจะให้คุณได้สนุกสนานในการขับขี่ ด้วยกำลัง 310 แรงม้า

อันดับที่ 4  Volvo T6

ไม่มีขายในไทย แต่ใจลึกๆ อยากให้เอามานะ สำหรับรถยนต์   Volvo   ที่มาพร้อมเครื่องยนต์รหัส  T6  มันคือสุดยอดเครื่องยนต์ที่พกสมรรถนะมาเต็มเปี่ยม จนคุณจะไม่คิดว่า  This is Volvo   การวิศวกรรมเครื่องยนต์บล็อกนี้บอกเลยว่าอยุ่ในขั้นสุดยอด เป็นเครื่องยนต์  Production   เครื่องเดียวในเวลานี้ ที่มาพร้อมระบบเทอร์โบและซุปเปอร์ชาร์จ แค่ลำพังเครื่องยนต์ก็กำลัง 320 แรงม้าแล้ว ปัจจุบัน ทาง  Volvo   ติดตั้งเครื่องเดียวกันนี้ใน   Volvo  S90 V90 และ  XC90  และสามารถเพิ่มสมรรถนะได้อีก ถ้าติดตั้งอุปกรณ์จาก   Pole Star

volvo-20years-awd-1

อันดับที่ 3 Porsche Cayman/ Boxster 718 S

ในรุ่น  S   ของ   Porsche  Cayman  และ  Boxster  คือการก้าวสู่ความเร้าใจที่เหนือกว่า จาก Porsche   คงไม่ต้องบอกว่า คุณก็ต้องจ่ายเพิ่มมากกว่าเดิมด้วย โดยมันยังเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียงขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังถึง 350 แรงม้า ส่วนแรงบิดขยับเป็น 420 นิวตันเมตร  

อันดับที่ 2 Ford Focus RS  

ร่างนี้ที่หลายคนอยากได้ และมันคือที่สุดของคอมแพ็คคาร์ฮอทแฮทช์ในยุโรป โดยเฉพาะอย่างยิ่งความน่าสนใจจาก  Drift Mode   ที่ให้คุณได้สนุกสนานในรถคันนี้ โดยใต้เรือนร่างที่ดูไม่ต่างมากจาก   Ford Focus   ทั่วไป ยกเว้นใส่ชุดแต่งดุดันขึ้น มันมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ   Ecoboost   บล็อกเดียวกับ  Ford Mustang   แต่กำลังมากกว่าเดิมเป็น 350 แรงม้า และเทียบราคาแล้ว มันถูกกว่า   Porsche  แน่นอน

อันดับที่ 1  Mercedes AMG CLA GLA  และ A45

ตอนแรกที่เปิดตัว มันคือรถ   hothatch   ที่แรงที่สุดในพิภพนี้ แต่ตอนนี้มันอาจจะพลาดตำแหน่งนี้ไป ทว่าในแง่ของความลงตัวในสมรรถนะการขับขี่ นี่คือที่สุดรถสปอร์ตเครื่อง4 สูบ สมรรถนะเร้าใจ โดยทาง AMG   ทำรถรุ่นแรก ออกมาให้มีกำลัง 360 แรงม้า และตอนที่เปิดตัวเวอร์ชั่นปรับโฉมทำให้มีกำลังเพิ่มเป็น 375 แรงม้า แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ในเวอร์ชั่นต่อไป มันจะมีกำลังมากถึง 400 แรงม้า

Next-Mercedes-AMG-A45-To-Have-Over-400hp-2

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่