ทุกวันนี้ธุรกิจใหม่ๆ ถูกเปิดตัวด้วยแนวคิดการทำธุรกิจล้ำสมันมากมาย  Start Up   ยุคใหม่ คือเสือทางเศรษฐกิจตัวจริง ที่ทำให้คุณสะดวกสบายในชีวอตมากขึ้น และบางครั้งพวกมันดีกว่า บรรดาบริษัทใหญ่ที่เกิดมาแสวงหาผลกำไรในการประกอบการอย่างบ้าคลั่ง

หลายปีทีผ่านมาเราอาจจะได้เห้นเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า   Tire Pressure Monitor System  มันเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยการตรวจสอบลมยางในระหว่างการขับขี่ แต่แม้ทุกค่ายรถยนต์จะบอกว่าเจ๋งมากแค่ไหน ระบบส่วนใหญ่เหมือนกัน คือจะตรวจสอบด้วยลักษณะของวงล้อที่หมุน บางครั้งตกหลุมกระแทกแรงล้อเพี้ยนก็ขึ้นเตือนเอาเสียดื้อๆ 

ปัญหานี้จะหมดไป และล้ำาสมัยมากกว่าด้วยการตรวจสอบลมยางแบบ   Real Time   นี่คือนวัตกรรมที่ทำให้หลายคนสนใจ   Zus Tire Pressire Monitor  แถมยังสามารถติดตั้งได้ทั้งกับรถเก่าและรถใหม่ ทีไ่ม่ระบบตรวจสอบลมยางโดยทำงานร่วมกับ   Smart Phone  อีกด้วย

ระบบของ   Zus   ใช้วิธีการเปลี่ยนจุกลมยางที่เรใช้ทุกวันให้เป็นชุดเซ็นเซอร์ตรวจสอบลมยางทั้งสี่ล้อ ตัวเซ็นเซอร์ทั้งหมดจะทำการส่งผ่านข้อมูลสถานะลมยางผ่านตัวฮับภายในรถ และ ฮับจะส่งข้อมูลไปยังสมาร์ทโฟน 

โดยความเจ๋งของมันคือ หากมีการรั่วของยางเพียงเล็กน้อย 0.1 ปอนดต่อตารางนิ้วต่อชั่วโมง ซึ่งเกิดขึ้นๆด้ถ้าคุณเหยียบตะปู หรือมีอะไรมาตำยางระบบจะทำการแจ้งเตือนได้ทันที โดยไม่ต้องรอวิ่งดูวงรอบยางล้ออีกต่อไป  รวมถึงการโปรแกรมระบบยังมีการคำนวนค่าความแปรผันของแรงดันลมยางต่อช่วงอุณหภูมิที่ขับขี่ ทำให้มีอาการเพี้ยนน้อยกว่า   TPMS   แบบเดิม รวมถึงการตรวจสอบลมยางรั่วที่ละเอียดมาก หมายถึงมันสามารถเตือนเรื่องตะปูตำได้ด้วย สร้างความน่าสนใจกับคนที่มองหาระบบลักษณะนี้อย่างมาก 

เจ้า   ZUS  Tire Moniter   จะขายในอเมริกาในเร็วๆนี้ โดยตอนนี้บริษัท  Start Up ที่จะผลิตอุปกรณ์ชิ้นนี้ได้เข้าร่วมโปรแกรมสรรหาทุน  Indiegogo ในอเมริกา โดยพวกเขาจขอทุนเพียง 20,000 ดอลล่าร์ เพื่อเริ่มผลิตและวางจำหน่ายเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ แต่ว่า ด้วยความน่าสนใจอย่างมากของมัน ทางบริษัท สามารถหาทุนได้กว่า  323,309 ดออล่าร์แล้ว มากกว่าที่คาด 

โดยเจ้าตัวอุปกรณ์ชิ้นนี้มีการตั้งราคาจำหน่ายแล้วที่ 119 ดอลล่าร์ หรือ ราวๆ 4,000 บาทโดยประมาณ อละสามารถติดตั้งใช้งานง่ายเสร็จภายใน 10 นาที 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่