ถ้าจะกล่าวถึงแบรนด์ Wuling คนไทยจะคุ้นเคยกับรถมินิทรั๊คตัวเล็ก หรือ เอ็มพีวี 7 ที่นั่งแปะตรา Chevrolet และทั้งคู่ก็เก็บฉากกลับบ้านกันหมดแล้ว

เหลือแต่เพียงความทรง แต่สำหรับจีน Wuling ยังขายต่อไปถึงแม้จะมีผู้ปกครองมาร่วมหัวจมท้ายทั้ง SAIC เจ้าของ MG, General Motors หรือ GM กับ Wuling Motors ล่าสุดกับการเปิดตัว Wuling Bingo แฮทช์แบ็กตัวเล็กพลังไฟฟ้า เจาะกลุ่มวัยรุ่นหนุ่มสาวชาวจีน

กับหน้าตาที่อาจคล้ายเพื่อนร่วมชาติอย่าง ORA Good Cat ในส่วนด้านหน้าตั้งแต่ ไฟหน้าทรงวงรีแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่าง DRL แบบ LED ในโคมเดียวกันในชุดกันชนหน้าทั้งแผงแปะตรา Wuling ไว้ ด้านข้างมาพร้อมความเข้มปนน่ารักด้วยหลังคารถสีดำ พร้อมชุดล้อดีไซน์เก๋ไก๋ลายคล้ายดอกทานตะวัน และไฟท้าย LED ลายเดียวกับรถหรูยุโรป

ภายในมาพร้อมออปชันนำสมัยตั้งแต่ จอคู่ลอยตัวที่มีทั้ง มาตรวัดดิจิทัล และจอสัมผัสเชื่อมต่อระบบความบันเทิงในชุดคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่ายแต่ดูมีเสน่ห์ตกแต่งด้วยโครเมียมที่ช่องแอร์ตรงกลางใต้ สวิตช์เครื่องปรับอากาศทรงกลม 3 ปุ่ม พร้อมพวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน

คอนโซลที่มีปุ่มหมุนเลือกเกียร์ สวิตช์เบรกมือไฟฟ้า และช่องวางแก้วน้ำติดตั้งอยู่ กับเบาะนั่งสบาย 5 ที่นั่ง ที่มีพื้นที่วางขาด้านหลังแบบเรียบไม่มีอุโมงค์วางขาอีกต่อไป และเบาะนั่งยังพับเก็บได้เพิ่มพื้นที่ในการขนของรวมถึงอุโมงค์ที่เคยวางยางอะไหล่กลายเป็นช่องใส่อเนกประสงค์

ขุมพลังไฟฟ้าล้วนมาแบบมอเตอร์ไฟฟ้าเดี่ยวขับเคลื่อนล้อหน้าพร้อมความจุแบตเตอรี่ 17.3 kWh ให้กำลังมากถึง 41 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร ชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกล 203 กม. และอีกรุ่นซึ่งเป็นรุ่นท็อปให้ความจุแบตขนาดใหญ่ 31.9 kWh 68 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร และวิ่งได้ไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 333 กม. Wuling Bingo เตรียมที่จะเปิดตัวที่จีนในช่วงเดือน มีนาคมนี้ ที่งาน Shanghai Auto Show 2023

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่