ตลอดหลายปีที่ผ่านมารถยนต์อเนกประสงค์หรือ  SUV   เป็นกลุ่มรถที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาด จนปัจจุบันมีรถยนต์ลักษณ์นี้มีออกมาขายทุกขนาดตอบตลาด แต่ที่มาของกระแสนิยมดังกล่าวยังไม่มีหาต้นตอแท้จริงได้ 

Aston Martin  บริษัทรถยนต์สุดหรู เพิ่งจะเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจ พวกเขาเชื่อว่าที่รถ SUV   ได้รับความนิยมมาจากความชื่นชอบรถแบบจี้จากกลุ่มลูกค้าผู้หญิง ไม่ได้มาจากความชื่นชอบของท่านชายอย่างที่มีกรศึกษามาตลอดหลายปี นับตั้งตแต่รถแบบนี้เติบโต 

Aston Martin DBX SUV

นาย ไซมอน สเปา หัวหน้าการตลาดสากล Aston Martin  เผยว่ าถึงท่านชายอาจจะชอบรถลุยวิ่งทางป่าเขาในวันว่าง แต่เหมือนว่าในที่สุดแล้วลูกค้าารถยนต์อเนกประสงค์จะเป็นสุภาพสตรีมากกว่า 

“ลูกค้าผู้หญิงชอบรถที่ดูปกป้องพวกเธอได้ มองเห็นสถานการณ์ข้างหน้า และรถ   SUV   เป็นรถที่ตรงกับความต้องการดังกล่าว โดยเฉพาะความรู้สึกแข็งแกร่งที่ผู้หญิงต้องการจากรถสักคัน” 

อย่างไรก็ดี รถอเนกประสงค์มีข้อดีอีกประการ มันถูกใจลูกค้าทั้งเพศชายและหญิง แต่ดูเหมือนมันจะเป็นรถที่เข้ากับความต้องการของผู้หญิงมากกว่า 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา รถยนต์อเนกประสงค์ถูกพัฒนาให้มีความสามารถใกล้เคียงกับการขับรถปกติ และนั่นเป็นที่มาของกลุ่มครอสโอเวอร์ มันอ่อนโยนลงกว่ารถอเนกประสงค์คันโตดูถึก และผู้หญิงก็ชอบรถแบบนี้ไม่น้อย 

ทั้งนี้ Aston Martin  กำลังพัฒนา  Aston Martin DBX   ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะใช้ชื่อรุ่นว่า   Charlotte  ,ไซมอน กล่าวว่า การมีรถ SUV เพิ่มขึ้นในตลาดทำให้การออกแบบมีความแตกต่างจากปัจจุบัน  และคนเริ่มสนใจการออกแบบให้มีสไตล์สปอร์ต รวมถึงสมรรนถะในการขับขี่มากขึ้นจากเดิม 

ที่มา   Motoring.com.au

 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่