เปิดตัวออกมาอย่างสวยงามกันในที่สุด กับรถกระบะ  Mitsubishi  Triton  ใหม่ หลายคนอาจจะเห้นราคาขายแล้วสนใจ บ้างชอบมันตรงหน้าตาลุคหล่อถุกใจวัยรุ่นยุคใหม่ แต่เราเชื่อว่าคุณยังงงๆ ว่ารถรุ่นนี้เปลี่ยนอะไรบ้างแล้ะวมีอะไรที่โดดเด่น เราขอจับมาเล่าให้ฟัง

กว่า 40 ปีของการผลิต   Mitsubishi   กระบะออกมา นี่เป็นครั้งแรกที่มิตซูบิชิ บอกว่าพยายามจะเปลี่ยนความคิดในการสร้างกระบะมากที่สุด และด้วยยอดขายคิดเป็นกว่า 15% ของยอดขายรถมิตซูบิชิทั้งหมด การเปลี่ยนแปลงงสดนี้จึงตอบโจทย์มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

1.หน้าตาใหม่

เห็นแวบแร เชื่อว่าเพื่อนๆ คงจะสังเกตทันทีได้ว่านี่คือหน้าตาใหม่ ของรถยนต์มิตซูบิชิ  Triton   จากเดิมที่หน้าตาดูเหมือนจะหรูๆ อมความทันสมัยไว้บ้าง ในงวดนี้เปลี่ยนให้มีความสปอร์ตดุดันมากขึ้น ด้วยเส้นสายการออกแบบ   Dynamic Shield  ที่ถูกใจหลายคน

2018 Mitsubishi  Triton

ด้วยหน้าตาสปอรตจ๋าๆ ลุคเปลี่ยนตัวเองเป็นกันดั้มสไตล์ ทางมิตซูบิชิ เปลี่ยนหลายอย่างในรถคันนี้ ตั้งแต่กระจังหน้า กันชนหน้า รวมถึงติดตั้งสปอร์ยเลอร์ที่กระบะหลังและ ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 18 นิ้ว

2018 Mitsubishi  Triton

2.สีใหม่

หน้าตาที่เปลี่ยนว่าโดนใจแล้ว ทางมิตซูบิชิ ยังเพิ่ม สีใหม่ในกระบะสายลุยรุ่นใหม่ของพวกเขาอีกด้วย โดยทางมิตซูบิชิ เพิ่มสีใหม่ มาถึง 3 สี ได้แก่ สี White Daimond , Graohite Grey   และ สีส้ม   sunflare orange   เบื้องต้นเรายืนยันว่ามีขายในรุ่นขับสองยกสูง และขับเคลื่อนสี่ล้อ

2018 Mitsubishi  Triton

3.เกียร์ออโต้ 6 สปีด ลูกใหม่

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา   Mitsubishi  Triton  พกเครื่องยนต์ใหม่ดีเซล 2.4  Mivec Clean Diesel  มาพร้อมกำลัง 181 แรงม้า โดยงวดนี้ในรุ่นเกียร์ออดต้ ถูกพัฒนาให้เป็นชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดรุ่นใหม่ ทำให้ตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้น โดยมีเกียร์ Over Drive   2 ตำแหน่ง อัตราทดต่ำสุด คือ 0.581 ต่ำกว่าในรุ่นเกียร์ธรรมดาเสียอีก

4.ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ  Super select 4WD II

ระบบนี้เดิมทีติดตั้งในรถยนต์   Mitsubishi  Pajero  Sport   ใหม่เท่านั้น แต่ในรุ่นใหม่ข่าวดี คือมันมีให้คุณแล้วใน   Mitsubishi  Triton   ใหม่ ทำให้ลุยได้มากขึ้น  ตอบสนองได้ดีกว่าเมื่อต้องฝ่าฟันอุปสรรค โดยระบบนี้นอกจากจะมีโหมดการขับขี่มากกว่าแล้ว เช่น  4HLC หรือ  4LLC   แล้ว ยังมี  Off road   โหมด มาให้ในกระบะคันนี้ ซึ่งสามารถใช้ร่วมกับชุดเกียร์ช่วยในการขับขี่อีกด้วย อาทิโหมด พื้นกรวด ,พื้นโคลน ,  ทราย และหรือมีระบบไต่หินมาด้วย

2018 Mitsubishi  Triton

2018 Mitsubishi  Triton

2018 Mitsubishi  Triton

5.ระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติ

ในครั้งนี้เพื่อความประหยัดและลดการปล่อยไอเสยทางมิตซูบิชิ ติดตั้งระบบหยุดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราวหรือ  Start-Stop system   มาให้ด้วย โดยผู้ใช้สามารถเลือกจะเปิดหรือปิดก็ได้ และมีให้ทั้งในรุ่นเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ เป็นโบนัสสำหรับคนที่มองหาความประหยัดในการเดินทาง

6.ระบบความปลอดภัยขั้นสูง

ในแง่ความปลอดภัยงวดนี้   Mitsubishi  Triton  ใหม่ ถือว่าจัดเต็มในการขับขี่มากๆ โดย ทางมิตซูบิชิ จัดการยัดระบบความปลอดภัยขั้นสูงมาให้สำหรับลูกค้าที่สนใจซื้อรถในรุ่น   GT Premium มีให้ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา และรุ่นเกียร์ออโต้

โดยแพ็คเกจความปลอดภัยดังกล่าวมีทั้ง ระบบเตือนการชนทางด้านหน้าตรง พร้อมช่วยชะลอความเร็ว (FCM) , ระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์ชั่วคราว เมื่อเหยียบคันเร่งรุนแรงและรวดเร็ว ,ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา, ระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน และระบบเตือนด้านหลังขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert)

อย่างไรก็ดีในรุ่นธรรมดาทั่วไป   Mitsubishi   เป็นค่ายแรกที่ตัดสินใจติดตั้งระบบควบคุมการทรงตัวมาให้เป็นมาตรฐานใหม่แทบทุกรุ่น  ตั้งแต่รุ่น    GLS A/T   (ขับสองยกสูง)  เช่นเดียวกับระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน และ ระบบลงทางลาดชันด้วย

7. แอร์เพดาน 

ในครั้งนี้ทางมิตซูบิชให้ความตื่นในห้องโดยสารด้วยครั้งแรกของกระบะปัจจุบันที่มาพร้อมระบบ แอร์เพดาน   โดยผู้โดยสารตอนหลังสามารถเลือกปรับและเลือกความแรงของลมที่จะเป่าหาพวกเขาได้เอง ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีรถรุ่นไหนในตลาดให้ระบบดังกล่าว กับลูกค้ามาก่อน

2018 Mitsubishi  Triton

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ   Mitsubishi  Triton  ใหม่ได้ที่นี่ 

[ngg src=”galleries” ids=”782″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่