เริ่มกันแล้วสำหรับมหกรรมซื้อรถยนต์ประจำปี งาน มอเตอร์โชว์ 2018 ซึ่งในปีนี้ดูเหมือนจะคึกคักด้วยทัพรถยนต์สุดหรู และรถสปอร์ต มีมาให้เลือกมากมายตามความต้องการของลูกค้า และในเวลาเดียวกันเป้นช่วงเดียวกับที่เปิดรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมระดับโลกโลกทุกปีที่นครนิวยอร์ค  เราจึงถือโอกาส พาชมรถยนต์ที่ติด 3 อันดับสุดท้ายรางวัลนี้ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ในไทย  

Volvo XC60 

เริ่มกันทีคันแรก กับรถยนต์  Volvo Xc60  ใหม่ เจ้าอเนกประสงค์ค่ายสวีเดนคันนี้ มีขายในไทย เปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่แล้ว โดยรถยนต์อเนกประสงค์   Volvo XC 60   นั้น ได้ตำแหน่งรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมในโลกประจำปีนี้ หรือ   World Car of the year   2018   ซึ่งในบ้านเรามีจำหน่ายทั้งรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล และเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด T8   ที่มาพร้อมกำลัง  407 แรงม้า 

Mazda   CX-5

เป็นค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นรายเดียวที่เข้าชิงรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมระดับโลกประจำปี  2018  และมาสด้าก็ดูเหมือนจะรู้ตัวแล้ว เลยเริ่มโปรโมทว่ารถตัวเองนั้น ตืด 3 อันดับสุดท้ายรางวัลรถยนตฺยอดเยี่ยมโลกในปีนี้ ถึงแม้จะไม่คว้ารางวัล อย่างที่หลายคนอาจจะอยากเห็นญี่ปุ่นคว้ารางวัลรถยนต์ระดับโลก แต่ด้วยราคาขายและออั่นจัดเต็ม มันคุ้มค่า หากคุณจะมองรถคันนี้เป็นตัวเลือกในการขับขี่ 

 Range Rover Velar  

เปิดมาเมื่อกลางปีที่แล้ว สำหรับ   Range Rover Velar   เจ้าอเนกประสงค์ชั้นนำตัวหรูจากเกาะอังกฤษ ทีพร้อมขายในไทย  ตัวรถไม่เพียงมันจะออกแลลมาอย่างลงตัวเท่านั้น แต่ยังหรูสุดๆ เป็นอเนกประสงค์ ที่คุณจะไม่คิดว่า มันคือรถลุยได้  แถมรถคันนี้นอกจากการเข้าชิงในรางวัล   World Car of the year   แล้ว ยังคว้าราวัล   World Car design of the year   ด้วย 

Range-Rover-Velar-Thai-debut020

Suzuki Swift  

เมื่อเอ่ยถึงรถยนต์จากแบรนด์ญี่ปุ่น  Suzuki   เป็นอีกค่ายที่เข้ามาติดโผรถจากรางวัล   World Urban Car of the year   ที่สามารถหาซื้อได้ในประเทศไทย  และน่าจะเป็นรถที่มีราคาถูกที่สุดจากเวทีรางวัลระดับโลก โดย   Suzuki  Swift ติดโผ รอบ 3 คันสุดท้ายรางวัลนี้  และเป็นรถเล็กคุณภาพคับแก้วรุ่นเดียวจากเวทีนี้ที่วางขายในไทย (แม้จะใช้เครื่องยนต์คนละตัวกับยุโรปก็ตาม แต่โครงสร้างเดียวกัน) 

Audi A8 L 

ในปีนี้ กลุ่มรถยนต์หรูสนุกสนาน ด้วยรางวัล   World Luxury car of the year  และรางวัลปีนี้ตกเป็นของรถยนต์   Audi A8   และบ้านเรา เพิ่งจะเปิดตัวเวอร์ชั่นฐานล้อยาว หรือ  Long Wheel Base   ออกมาในงานมอเตอร์โชว์กันหมาดๆ ขาย 2 รุ่น ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์   V6  สุดเร้าใจ พร้อมความหรูหราของรถที่ต้องยอมรับว่า สุดๆ จริงๆ  

Porsche  Panamera -Porsche Cayenne 

 2 คันนี้ขอรวมกันไว้ในหัวข้อเดียว เนื่องจากเป็นรถที่สามารถหาซื้อได้ในไทย อย่างแน่นอนทั้ง 2 รุ่น โดย   Porsche  Panamera  ในบ้านเรา เพิ่งมีการแนะนำในรุ่น   Porsche  Panamera 4 E Hybrid   ใหม่ ไปหมาดๆ  ส่วนในงานมอเตอร์ว์ ก็แนะนำเจ้า   Porsche  Cayenne  S   รุ่นใหม่เข้าประจำการ ในราคา 11.4 ล้านบาท 

BMW M5

ทางด้าน  World Performance Car of the year  2018 ปีนี้ ค่ายตราพัดฟ้า คว้ารางวัลนี้ไปในรถยนต์   BMW M5   รุ่นใหม่  ที่เปิดตัวทำตลาดในไทยหมาดๆ ก่อนงานมอเตอร์โชว์ เจ้าสมรรถนะสูงคันนี้ เป็นรถแรงตัวจริงพกเครื่องยนต์   V8 ขนาด 4.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า เปิดราคา  ที่ 13.39 ล้านบาท เป็นค่าตัว 

Lexus LC 500 

ทางด้านยนตรกรรมหรูสปอร์ต จากค่ายรถยนต์ชั้นนำ Lexus   เปิดตัวทำตลาดในไทยมาตั้งแต่ปีกลาย ด้วยราคาขาย 16.95 ล้านบาทเป็นค่าตัว สปอร์ตหรูคันนี้แม้จะไม่คว้ารางวัล แต่ติดเข้าถึง 1 ใน 3 อันดับสุดท้าย ทั้งในกลุ่ม   Performance car   และ การออกแบบรถยนต์ยอดเยี่ยมที่อาจจะทำให้หลายคนสนใจไม่น้อยเช่น 

 

จะว่าไปในบ้านเราขาดเพียงรถยนต์บางรุ่นเท่านั้นในบรรดารายชื่อรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปีระดับโลก เอาเป็นว่าใครมองรถคันใหม่ อยกได้รถที่ถูกใจ ลองไปดูรถเหล่านี้เป็นตัวเลือกกันไว้บ้างนะครับ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่