ยืนยันแล้วว่าจะมาไทยอย่างแน่นอน สำหรับ รถยนต์สวีเดนสุดหรูรุ่นเล็กปรับโฉม   Volvo V40   ใหม่ ที่พร้อมจะวางจำหน่ายในอีกไม่ช้า

วอลโว่ คาร์ส ประเทศไทย เพิ่งจะเปิดเผยว่าในงาน   Motor Expo  2016 ทางบริษัทเตรียมพร้อมที่จะนำรถยนต์คอมแพ็คคาร์รุ่นใหม่   Volvo  V40   รุ่นปรับปรุงโฉมให้แก่ลูกค้า โดยรุ่นใหม่ยังมาพร้อมเอกลักษณ์ใหม่ เอกลักษณ์ฆ้อนธอร์ มาเสริมเสน่ห์ในรุ่น

โดยพร้อมกันนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินรุ่นใหม่  ขนาด 2.0 ลิตร   รหัส   T4  พร้อมระบบทวินเทอร์โบ ให้กำลัง   190 แรงม้า ที่ 4,700 รอบต่อนาที และแรงบิดที่ 300 นิวตันเมตรที่ช่วง 1,300 – 4,000 รอบต่อนาที  สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม.ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 6.9 วินาทีเท่านั้น อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยในเมืองและนอกเมือง 16.4 กม/ ต่อลิตรเหมาะกับเป็นรถคู่ใจในทุกๆการเดินทาง

ภายในห้องโดยสารออกแบบมาเพื่อคุณ  (Designed Around You)  ลงตัวกับเบาะนั่งใหม่สไตล์สปอร์ตบุหนังคุณภาพสูงสีดำชาโคล พวงมาลัยสีดำด้าน โลโก้วอลโว่ iron mark แบบใหม่บนพวงมาลัย แผงหน้าปัด-ตกแต่งด้วยขอบอลูมีเนียมสีดำคงความหรูหราและประณีตด้วยเอกลักษณ์การออกแบบจากสวีเดนเปี่ยมไปด้วยรสนิยม ครบครันด้วย นวัตกรรมเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสหรือสั่งการด้วยเสียง Volvo Sensus Connect

Volvo V40 T4 Momentum Location 7/8 Rear

CleanZone in the Volvo V40
CleanZone in the Volvo V40

รวมถึงระบบกรองอากาศอัจฉริยะ CleanZone air purification system ให้ประสิทธิภาพในการดักจับอนุภาคเล็ก ละอองเกสร และฝุ่นผง ที่ปะปนมากับอากาศให้บรรยากาศห้องโดยสารที่สะอาด ปลอดโปร่ง

ตลอดจนยังมาพครบครันด้วยระบบช่วยในการจอดรถอัตโนมัติ (Park assist pilot)  สามารถจอดขนานได้ ยิ่งกว่านั้น ยังมี ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ City Safety ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เมื่อรถวิ่งในระดับความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. ระบบจะใช้เลเซอร์ที่ฝังอยู่ส่วนบนของกระจกบังลมหน้า สแกนพื้นที่ด้านหน้ารถในระยะห่างออกไป 10 เมตร ถ้าระบบประเมินว่าการชนกำลังจะเกิดขึ้น เบรกจะถูกชาร์จเตรียมไว้เพื่อให้คุณเหยียบเบรกได้ทันท่วงที หรือหากคุณไม่เหยียบเบรก ระบบจะทำการเบรกโดยอัตโนมัติ

Volvo V40 T4 Facelift ปี 2017 ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แตมีรายงานว่า เจ้ารถยนต์ตัวเล็กสวีเดนลำนี้ จะมีราคาถูกลงกว่าร่นเดิม ด้วยราคาจำหน่าย   1.7   ล้านบาท โดยประมาณ

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่