พูดถึง วอลโว่ แบรนด์นี้เป็นที่ทราบกันดีว่า พวกเขามีรถสไตล์พร้อมบุกตะลุย ในนาม Volvo Cross Country เคยจำหน่ายในรถยนต์หลายรุ่น ในอดีต แม้ว่าหลายปี วอลโว่จะไม่ทำตระกูลนี้ออกมาขาย แต่มันเตรียมกลับมาล่าสุดใน Volvo EX30

Volvo EX30 Cross Country

ในขณะที่ทุคนสนใจ Volvo EX30 ใหม่ ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าน้องเล็ก ทางวอลโว่ ก็มีแผนนำเสอนรถยนต์รุ่นนี้ในรูปแบบรถยนต์พร้อมลุยในวันว่างด้วน Volvo EX30 Crosso Country อาจจะยังไม่เปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ทางวอลโว่ ยืนยันว่า นั่นไม่นานเกินรอ สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าพร้อมลุย รุ่นแรกจากวอลโว่

ตัวรถ ใช้พื้นฐานจากรุ่นปกติ แต่ปรับปรุง เพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น ด้วยการเปลี่ยนล้ออัลลอย จาก 19 นิ้ว มาเป็น 18 นิ้ว ให้ยางพร้อมลุย All Terrain ล้อถูกออกแบบใหม่ มีลายพร้อมลุย ดูดุมากขึ้น ท้ายรถ เพิ่มชิ้นส่วนพลาสติกสีดำ ทำให้มันพร้อมลุยยิ่งขึ้น

Volvo EX30 Cross Country
Volvo EX30 Cross Country
Volvo EX30 Cross Country

ช่วงขอบชายล่างถูกออกแบบ ให้เป็นพลาสติกสีดำ ทั้งทางด้านหน้าและด้านข้าง รวมถึงด้านท้าย เพื่อป้องกันรอยกระเทาะ

ในภาพ ทางวอลโว้ ติดตั้งราวหลังคาคานขวางมาให้ เพื่อพร้อมสำหรับการใช้งาน โดยในภาพ ติดตระกร้า เก็บยางอะไหล่ ซึ่งหมายถึงว่า รถรุ่นนี้อาจจะไม่มียางอะไหล่มาให้ในการใช้งานจริง

ทางด้านสมรรถนะ ทางวอลโว่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่คาดว่า น่าจะ อยู่บนพื้นฐานรุ่นเดิม และ อาจจะ โฟกัสไปที่รุ่นมอเตอร์คู่ 128 แรงม้า ที่อาจจะทอนกำลังขับลง แล้วใส่อรงบิดมากขึ้น เืพ่อทำให้มันพร้อมลุย ตอบสนองต่อลูกค้า สายออฟโรด

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของวอลโว่ รถรุ่นนี้ จะออกมาตอบตลาดในราวๆ ปี 2024 หรือ 1 ปี หลังจาก Volvo EX30 รุ่นปกติ ออกวางจำหน่าย แน่นอนว่า ราคารถรุ่นนี้จะต้องเพิ่มสูงขึ้นกว่ารุ่นปกติ ที่วางจำหน่าย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่