ในบ้านเรากระแสความต้องการรถกระบะที่มากมายจนล้นตลาด เริ่มทำให้หลายคนต่างเริ่มเบื่อกระบะคันใหญ่ที่อาจเทอะทะยามขับในเมือง และทำให้กระแสความต้องการกระบะขนาดเล็กเริ่มเติบโตขึ้นตามลำดับ 

Volkswagen  มองเห็นความต้องการดังกล่าว และนำมาซึ่งต้นแบบว่าที่กระบะรุ่นใหม่ที่จะมาทำตลาดในอนาคตอันใกล้นี้ โดยทางบริษัทอาจจะตอบโจทย์ในการขับขี่ ด้วยรถ   compact Pick UP   ที่คาดว่าจะกลายเป็นจริงในอนาคต

 Volkswagen Tarok Concept  เป้นต้นแบบกระบะขนาดเล็กที่ออกโชว์ในงานแสดง เซาเปาโล มอเตอร์โชว์ ด้วยสไตล์เน้นการออกแบบสปอร์ตทันสมัยตั้งแต่แรกเริ่มและพร้อมในการขับี่สำหรับไลฟ?สไตล์และการลุย 

จุดขายหลักว่าที่กระบะคันนี้ นอกจากความโดนใจลงตัวน่าใช้งานแล้ว ยังควบเอาการออกแบบสร้างสรรค์ในห้องโดยสาร ด้วยความทันสมัยบบรรจุอย่างเต็มเปี่ยมในห้องโดยสาร โดยเฉพาะการให้ชุดจอเรือนไมล์รวมถึงจอเครื่องเสียง ทำให้ดูน่าใช้งาน ตลอดจน ประตูหลังกระบะที่เปิดจากห้องโดยสาร ไปยังกระบะเพื่อวางของแนวยาวได้กว่าปกติ 

ด้านเครื่องยนต์ทาง Volkswagen  วางแผนใช้เครื่องยนต์ 1.4 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 148 แรงม้า และด้วยความต้องการขายในบราซิล ทางโฟลคเลยเตรียมพร้อสำหรับพลังงานทางเลือกเอาไว้ด้วย  ขับง่ายพร้อมลุยด้วยชุดเกียร์ออโต้ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ตอบการเดินทางในการขับขี่ 

Volkswagen  Tarok   มีแผนในการเปิดตัววางขายในบราซิลแน่นอน แต่ยังไม่ชัดเจนว่จะเมื่อไร แต่อย่างน้อยกระบะเล็กคันนี้กำลังจะเป็นจริงตามความต้องการของตลาดทีนั่น

[ngg src=”galleries” ids=”780″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่