Volkswagen Amarok 2022 โมเดลต่อไปจะใช้พื้นฐานร่วมกับ Ford Ranger หลังจากที่ทั้งสองตกลงเป็นพันธมิตร เพื่อรวมใจกันพัฒนายานยนต์คันใหม่ออกมาในอนาคต

ข่าวคราวการรวมตัวกันของบริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากสหรัฐฯ กับฝากฝั่งยุโรป อย่าง Ford และ Volkswagen ทำเอาวงการยานยนต์จับตาดูแบบใกล้ชิด เพราะสองบริษัทได้เปิดเผยว่าพวกเขาจะพัฒนารถโมเดลในอนาคตร่วมกัน ซึ่งต่อจากนี้จะได้เห็น Volkswagen Amarok 2022 เจนฯ ต่อไปใช้พื้นฐานโครงสร้างเดียวกับ Ford Ranger โมเดลต่อไปแน่นอน

จากอดีตที่ผ่านมาตั้งแต่ปี 2010 ที่ Volkswagen Amarok เจนเนเรชั่นได้แรกเปิดตัว กระบะจากยุโรปคันนี้ก็ได้ลากยาววางขายเป็นเวลานาน แม้ว่าจะมีการปรับปรุงรูปลักษณ์กับเพิ่มอุปกรณ์ใหม่ๆ เข้าไป ทว่าการปรับโฉมครั้งใหญ่นั้นไม่เคยเกิดขึ้น ต่างจาก Ford Ranger รหัส T6 ที่มีการปรับโฉมบิ๊กไมเนอร์เชนจ์ ซึ่งทำให้ลูกค้ายังคงนิยมซื้อหาเพิ่มกว่าเดิมเป็นจำนวนมาก

ด้วยเหตุข้างต้น VW จึงคิดได้ว่าการร่วมมือกับ Ford ในการพัฒนารถกระบะตัวขายโมเดลต่อไปพร้อมกัน นับเป็นหนทางอันเหมาะสมที่สุด ที่ทั้งสองฝ่ายจะได้ผลประโยชน์มหาศาล เพราะทั้งสองแบรนด์มีความแข็งแกร่งต่างกัน หากรวมกันเมื่อใดกระบะตัวใหม่ก็ยิ่งน่าสนใจไม่แพ้คู่แข่งในตลาด

สำหรับรูปลักษณ์รถกระบะฝั่งยุโรปอันมีนามว่า Volkswagen Altas Tanoak เป็นตัวต้นแบบนั้น ความหล่อเท่บึกบึนมีให้ชนิดล้นเหลือ ด้วยโคมไฟหน้าแอลอีดี และกระจังหน้าสไตล์ VW กับลักษณะตัวรถที่สื่อถึงกลิ่นอายของแบรนด์ได้เต็มเปี่ยม 

Volkswagen Amarok 2022

นอกเหนือจากความหล่อเหลาเป็นจุดขาย Volkswagen Amarok เจนฯ ต่อไปจะมีห้องโดยสารที่ใหญ่โตกว้างขวาง โดยเฉพาะบริเวณเบาะนั่งหลัง ที่ปัจจุบันที่วางขาแคบจนคนตัวใหญ่นั่งแล้วอึดอัดมาก ยิ่งไปกว่านั้น เทคโนโลยีเครื่องและระบบความปลอดภัย เหล่านี้ทั้งหมดจะมีการแชร์ร่วมกันใช้ระหว่าง Ford และ Volkswagen

คำถามสำคัญที่แฟนกระบะชาวไทยหลายคนเฝ้ารอ ว่าเมื่อใดที่ Volkswagen จะเข้ามาขายรถในบ้านเราบ้าง ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่าอาจเป็นไปได้ในอนาคต เพราะหากทั้ง Ford และ VW ร่วมกันผลิตกระบะ การเปิดตัว Amarok เจนฯ ต่อไปก็มีแนวโน้มว่าจะถูกผลิตขึ้นในไทย

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่