สรุปสักที ตั้งแต่ออกมาเป็นปริศนาฟ้าแลบเมื่อมีคนเห็นรถยนต์คลุมผ้าลำใหม่ของ   Toyota  วิ่งให้ว่อนทั่วย่านบางนา  ทั้งในแบบรถยนต์ 5 ประตู ที่เชื่อว่า เป็น   Toyota Yaris   และซีดานที่เชื่อว่าเป็น   Toyota Vios   และทั้งหมดนำมาสู่ข้อสรุปรุ่นใหม่ที่อาจจะมาไวกว่าที่คาด 

รายงานใหม่จากทางอเมริกาใต้ ระบุว่า ทาง   Toyota   ได้เสร็จสิ้นในการพัมนารถยนต์   Toyota  Yaris – Vios   รุ่นใหม่ ภายใต้แพลทฟอร์ม TNGA   ใหม่ล่าสุดของทาง   Toyota   โดยรถรุ่นนี้จะเปิดตัววางจำหน่ายในปีหน้าที่ประเทศบราซิล และน่าจะรวมถึงในประเทศไทยด้วย 

ตามรายงานระบุชัดว่าทาง  Toyota   ได้มุ่งพัฒนารถยนต์   Toyota Vios – Yaris  ใหม่รุ่นนี้ในโครงการพัฒนาสำหรับตลาดเกิดใหม่ โดยนำทีมวิศวกร จาก 3 ประเทศ คือ ไทย ,อินเดีย และ บราซิล มาร่วมหัวกันพัมนารถยนต์รุ่นใหม่นี้  

Asia-spec-Toyota-Yaris-facelift-rear-three-quarter-spotted-testing
Toyota Yaris TNGA Platform

โดยตามรายงานของผู้ผลิตชิ้นบางรายออกมาระบุว่า รถทั้ง 2 รุ่นใหม่ จะเหมือนการย่อส่วน   Toyota Corolla   ออกมามากกว่าจะทำให้มันดูเป็นอื่นแบบที่ผ่านมา 
ยิ่งในรุ่น  Toyota Yaris  มีการปรับรายละเอียดของเสา   C   ใหม่ ตลอดจน ครีบฉลามและ  ฝาถังน้ำมันจากกลมมาเป็นแบบเหลี่ยม รวมถึงไฟท้ายที่ดูปราดเปรียวเป็นทรงนอนคล้าย   Toyota Yaris   ญี่ปุ่นมากขึ้น ส่วนใบหน้าจะได้การยกชุดมาจาก   Toyota Corolla   แทบทั้งหมด แต่ปรับให้รายละเอียดเข้ากับตัวรถมากขึ้น 

ส่วนเครื่องยนต์คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 1.5 ลิต ร บล็อกเดิมที่ทำตลาดมาสักระยะใหญ่ ส่วน   Toyota Yaris  ก็คงน่าจะใช้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร รุ่นเดิม เช่นกัน ทั้งคู่น่าจะยังคบหากับระบบเกียร์   CVT   เหมือนเคย 

 

ก่อนหน้านี้ทางทีมงาน   Ridebuster  เคยเชื่อว่ารถคันดังกล่าวจะเป็น   New Toyota Corolla 5 ประตูใหม่ ที่เตรียมเข้ามาวางจำหน่ายในบ้านเรา แต่จากข้อมูลล่าสุดทำให้เราต้องขอถอนคำพูดดังกล่าว และคงต้องรอดูต่อไปเมื่อเปิดออกแล้ว ภายใต้เรือนร่างใหม่ของ   Vios – Yaris   ใหม่  จะออกมางานดีมากแค่ไหน 

ที่มา Autos Segredos

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่