จะเกิดอะไรขึ้นหาก Ford Ranger (โฉมสหรัฐฯ) ที่ได้รับการปรับแต่งเครื่อง ไปท้าแข่งกับ Ford F-150 Raptor งานนี้คันไหนจะเข้าเส้นชัยก่อนกัน?

สำนักแต่ง Hennessey อันโด่งดังในเรื่องการปรับแต่งเครื่องยนต์ ได้สานฝันของคนงบน้อยแต่อยากล้มยักษ์ใหญ่ในตำนานอย่าง Ford F-150 Raptor ด้วยการนำ Ford Ranger โฉมสหรัฐฯ ที่พกเครื่องเบนซิน Ecoboost 2.4 ลิตร มาโมใหม่ให้น่าสะพรึงพร้อมตั้งชื่อเท่ๆ ว่า VelociRaptor

Ford Ranger Velociraptor

เดิมๆ พื้นฐานของ Ranger ตัวขายแดนมะกันให้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.4 ลิตร Ecoboost สร้างพลังสูงสุด 243 แรงม้า แรงบิด 362 นิวตันเมตร แต่ทางเฮนเนสซี่บอกว่าแค่นี้ยังไม่แรงถึงใจ จึงจัดเต็มเค้นรีดพลังจนได้แรงม้า 306 ตัว แรงบิด 507 นิวตันเมตร

Ford Ranger Velociraptor
Ford Ranger Velociraptor

เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่า Ranger VelociRaptor สามารถเอาชนะ F-150 Raptor รุ่นใหญ่ที่มีพลัง 450 แรงม้า แรงบิด 691 นิวตันเมตร เฮนเนสซี่จึงได้ทำคลิปทดสอบแบบ Stree Race ที่ให้รถออกจากจุดสตาร์ทเดียวกัน หลังสัญญาณบีบแตรครั้งที่ 3 ดังขึ้น

สำหรับผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้น ลองดูในวีดีโอที่เราใส่มาไว้ข้างล่างนี้ แล้วคุณอาจจะยากยกเครื่องเบนซิน Ecoboost ในเรนเจอร์โฉมสหรัฐฯ มาใส่แล้วเอาไปแต่งต่อ

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”1139″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่