รถจีนอาจะเป็นที่ขยาดของคนไทย ด้วยหลายเหตุผล แต่แบรนด์จีนอย่าง   Cherry   ท้าลองสูสุดใจในตลาดอเมริกา ด้วยแบรนด์   Vantas   พรีเมี่ยมแบรนด์น้องใหม่ พร้อมขายอเนกประสงค์ตัวหรู

แบรนด์   Vantas   เตรียมเปิดตัวและขายเฉพาะในตลาดอเมริกา ภายใต้พรีเมี่ยมแบรนด์ ใหม่ ทางเชอร์รี่จับมือกับ  Hale and Associates Automotive Holdings (HAAH) วางจำหน่ายรถยี่ห้อนี้ โดยตัวรถออกแบบให้พรีเมี่ยมจากสตูดิโอในแฟรงค์เฟริต์ แต่จะถูกพัฒนาทางวิศวกรรมภายใต้แพลทฟอร์มเชอร์รี่ ซึ่งจะออมาทั้งในรูปแบบรถไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้อง

อันที่จริง ยังไม่มีข้อมุลเกี่ยวกับตัวรถเปิดเผยออกมาเลย แต่มีการยืนยันว่า รถอาจจะวางจำหน่ายภายในปีนี้ รายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีการพูดถึงมากมายนัก

ส่วนบริษัทร่วมในอเมริกานั้น มีประวัติในการทำงานโชกโชน โดยเฉพาะ Duke Hale มีประสบการนำพาแบรนด์อย่าง  Isuzu , Volvo และ   Mazda  นั่นทำให้   Vantas  มีโอกาสมากขึ้น

ทางด้าน สื่อข่าวในอเมริกา ชี้ว่านี่อาจเป็นครั้งแรกที่แบรนด์จีนจะเจาะตลาดอเมริกาได้ ด้วยความจริงว่า แบรนด์   Genesis   จาก   Hyundai   ยังสามารถทำได้ นี่จึงอาจเป็นปรากฎการณ์ใหม่ที่แบรนด์จีนจะเข้าลองใจชาวมะกันดูบ้าง

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: