น่าจะเรียกว่า สามารถสร้างการะแสฮือฮาให้สื่อวงการยานยนต์ไทยเป็นที่กล่างขานอีกครั้ง หลังจาก  MG ZS EV   เปิดขายในไทย ด้วยราคาขายเพียง 1.19 ล้านบาท รถรุ่นนี้อาจจะกำลังสร้างปรากฎการณ์ครั้งสำคัญในตลาด และเราจะพาไปล้วงแคะแกะเกา ทำไมมันจะเป็นรถที่สร้างความคุ้มค่ามากที่สุดกับคุณ

ก่อนอื่นอยากให้เข้าใจแก่นสารรถยนต์ไฟฟ้าสักนิด รถยนต์ไฟฟ้า คทอ รถยนตืที่ใช้ระบบขับเคลื่อนประเภทอื่นที่ไม่ใช่เครื่องยนต์แลน้ำมันในการขับเคลื่อนตัวรถ ระบบขับเคลื่อนใหม่นี้ จะอาศัยการใช้ไฟฟ้าจากแบตเตอร์รี่ให้กำลังมอเตอร์ไฟฟ้า ดังนั้นนั่นเท่ากับรถคันนี้ไม่ต้องเติมน้ำมัน ใช้งานคล้ายมือถือที่เราถือกันจนชิน ว่าแต่ มันมีอะไรที่จะมาสร้างความคุ้มค่าให้กับคุณ

MG ZS EV

1.ไม่ต้องเติมน้ำมัน

แน่นอน เมื่อสักครู่เราเพิ่งจะกล่าวไปแล้ว รถคันนี้เป็รถยนต์ไฟฟ้า จึงไม่ต้องเติมน้ำมัน คุณกล่าซาโยนาระเด็กปั้มลาขาดไปได้เลยตลอดกาล

รถยนต์ไฟฟ้าใช้พลังานไฟฟ้าจากแบตเตอร์รี่ ซึ่งคุรสามารถเพิ่มพลังแบตเตอร์รี่ด้วยการอัดประจุผ่านสถานีบริการต่าง ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ตามจุดจอดรถในสถานที่สาธารณะ ค่าใช้จ่ายในการชาร์จไฟฟ้า ปัจจุบันหลายจุดยังให้บริการฟรี เนื่องจากต้องการส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า  แต่ถ้าเสียค่าชาร์จในอนาคตก้จะคิดค่าบริการเป็นหน่วยตก หน่วยละ (กิโลวัตต์ละ) 4 บาท  * (คิดจากของสถานี  EA anywhere)

3.ราคาถูกที่สุด

รถยนต์ไฟฟ้าขายมาสักระยะแล้วในประเทศไทย ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว แต่การมาของ   MG ZS EV   เขย่าวงการด้วยการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถขับได้คล้ายรถยนต์ที่มีราคาขายถูกที่สุด ในราคา 1.19 ล้านบาท จากผู้ผลิตที่เรารู้จักมีชื่อชั้นบริษัทระดับประเทศ ถ้าเทียบกับคู่แข่งรายอื่นจะพบว่า  รถยนต์ไฟฟ้าจะต้องมีราคาขายสูงกว่านี้ มีราคา 1.5 ล้านบาทขึ้นไป บางรุ่นมีราคาเฉียด 2 ล้านบาท อาจจะยังรู้สึกว่าราคาไกลเกินจะจับต้องได้

MG ZS EV

3.รับประกันแบตเตอร์รี่ 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง

ลูกค้า 1,000 คันแรกของเจ้ารถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้าคัน มาพร้อมข้อเสนอพิเศษที่ทำให้หลายคนอาจจะต้องขบคิดไม่น้อย ถ้าคุณคิด่าไม่มั่นใจว่า แบตเตอร์รี่จะใช้งานได้นานเท่าไร เอ็มจีให้ข้อเสนอพิเศษรับประกันแบตเตอร์รี่ลิเธียมไออนในรถยนต์คันนี้เป็นระยะเวลา 8 ปี ไม่จำกัดระยะทาง  สร้างความว้าวให้กับลูกค้าไม่น้อย โดยเฉพาะใครที่ยังกังวลใจเรื่องความทนทานของรถยนต์ไฟฟ้า งานนี้น่าจะวางใจได้หายห่วง

แต่ถ้าใครซิ้อไม่ทัน 1,000 คัน ก็มีการีนตี 8 ปี แต่จำกัดระยะทาง 180,000 กิโลเมตร

MG ZS EV

4.ค่าดูแลรักษาต่ำ

การไร้เครื่องยนต์และชุดเกียร์กลไก ส่งผลดีต่อผู้ใช้ในแง่การบำรุงรักษารถง่ายขึ้นด้วยในทางหนึ่ง เราไม่ต้องมานั่งมานั่งเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง-น้ำมันเกียร์บ่อยๆ ทั้งยังลดมลภาวะที่น้ำมันทำกับสิ่งแวดล้อมด้วย ส่งผลให้ค่าบำรุงรักษาต่ำมากเพียง 8,545 บาท เท่านั้น หรือถูกว่ารถยนต์ปกติ 2-3 เท่าตัวเลยทีเดียว

 

5.ประหยัดเวลา

รถยนต์ไฟฟ้าอาจจะฟังดูเหมือนวุ่นวายต้องหาที่ชาร์จไฟฟ้าตลอดเวลา แต่ความจริงมันง่ายกว่าที่คิด ส่วนใหญ่แล้วจุดชาร์จจะอยู่ตามที่สาธารณ อาจจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือจุดสำคัญ เวลาเราชาร์จรถ ก็ไม่ใช่ว่าจะต้องนั่งเฝ้ารอ เหมือนเติมน้ำมัน คุณสามารถทำกิจกรรมต่างๆไปพร้อมกันได้ ประหยัดเวลาเมื่อเทียบกับการเติมน้ำมัน ซึ่งคุณต้องรอและใช้เวลาเข้าคิวในปั้มน้ำมัน เสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ ขณะที่รถไฟฟ้า คุณแค่ทำกิจกรรมเหมือนเคย แต่จอดในช่องที่มีช่องชาร์จ ชาร์จทิ้งไว้แล้วไปทำกิจกรรมต่างๆ กลับมารถก็พร้อมเดินทาง

 

ความคุ้มค่าในรถยนต์  MG ZS EV   มีในหลายมุมมองมากกว่าแค่ราคาขาย ถ้าคุณคิดว่า มั่นคุ้มค่าก็คงถึงเวลาเปิดใจลองเทคโนโลยีใหม่เสียบ้าง 

 

 

 แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่