การซื้อรถสักคัน สำหรับหลายคน อาจจะมองว่าเพื่อการเดินทาง แต่มีคนจำนวนไม่น้อยซื้อรถยนต์หวังเก็งกำไรโดยเฉพาะเมื่อมันเหล่านี้กลายเป็นรถคลาสสิค  มันจะมีราคาพุ่งขึ้นอีกว่าเท่าตัว และรถต่อไปนี้ คือรถที่เราบอกเลยว่าควรหามาครอบครองให้เร็ววัน

ข้อมูลนี้เป็นข้อมูลมาจากประเทศอเมริกา ที่ระบุว่า รถยนต์สปอร์ต่อไปนี้เป้นรถที่คุรควรหามาครอบครองละรักษาสภาพเดิมรถมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถเหล่านี้จะเป็นรถสปอร์ตคลาสสิค ที่ราคามันจะแสนแพงในอนาคต

 

Toyota Supra  MK2

เจ้าซูปร้า รถยนต์ยอดตำนานจาก  Toyota   เป็นที่กล่าวถึงมาก่อนคันแรก เนื่องจากมันเป็นที่สุดยอดที่สุดจากค่ายญี่ปุ่น โดยรุ่นที่แนะนำให้เห็บคือรุ่นระหว่างปี 1993-1998   ใครมีในสภาพเดิมแต่งน้อยๆ เขาบอกเลยว่าราคาโคตรดี ในอนาคต โดยปัจจุบันในอเมริกา มีราคาอยู่ราว 40,000 ดอลล่าร์

 

Nissan  300ZX

อาจจะไม่ใช่รถยนต์ที่บ้านมองมันมากนัก แต่  Nissan 300ZX  รหัส  Z32   เป็นรถยนต์ที่ควรเก็บไว้อย่างยิ่ง ทรวดทรงมันอาจจะเป็นรถ   GT   มากกว่ารถสปอร์ตก็จริง แต่ในท้ายที่สด เครื่องยนต์  VG30DETT   แบบ  V6   ของมันก็เร้าใจอย่างมาก และที่สำคัญ นี่น่าจะเรียกว่าเป็น   V6   บล็อกแรกของนิสสัน ที่ลงมาในรถสปอร์ต ก่อนถ่ายทอดเป็นเครื่องยนต์   VQ  และ   VR   ในเวลาต่อมา

Mazda RX-7

ยังไม่มีตำนานสืบทอดทำให้เจ้ารถยนต์ Mazda  เครื่องโรตารี่เทอร์โบ นั่นทำให้เจ้าสปอร์ตคันนี้ยังเป็นที่ต้องการอย่างมากของตลาดในปัจุจบัน โดยเฉพาะการออกแบบที่ร่วมสมัยและเครื่องยนต์ที่มีความแรงกระฉากคุณหลังติดเบาะแม้ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เดิมๆ ก็ไม่น่าแปลกใจที่รถคันนี้ จะยังเป็นทีต้องการของตลาด

อ่านหน้าต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่