เปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อปีกลายสำหรับเจ้ารถยนต์   Honda  Accord   รุ่นใหม่ที่ออกมาทำตลาดอีกครั้งหวังจะกลับมาทวงตลาดซีดานกลางด้วยเรือนร่างหน้าตาใหม่ พร้อมออพชั่นใหม่ๆที่น่าสนใจ 

Honda  Accord  อาจฟังดูน่าสนใจ และเป็นรถที่เชื่อว่าน่าจะขายได้ดี จากชื่อเสียงสั่งสมมายาวนาน หากด้วยกระแสความนิยมรถยนต์อเนกประสงค์กำลังทำให้รถยนต์ซีดานกลางใหม่ของฮอนด้าตกที่นั่งลำบาก จนยอดขายไม่กระเตื้องเท่าที่ควร 

ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าในอเมริกาหลายแห่งต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า  พวกเขาไม่สามารถขายฮอนด้า แอคคอร์ดใหม่ได้ และบางรายถึงขั้นยกเลิกการรับมอบรถจากโรงงานฮอนด้า เนื่องจากมีรถรุ่นใหม่อยุ่ในสต๊อกจำนวนมาก และไม่สามารถจำหน่ายได้ตามที่ควรจะเป็น เนื่องจากคู่แข่ง ,โตโยต้า , มีแคมเปญพิเศษในการเช่าซื้อ เป็นข้อเสนอกับลูกค้า ขณะทางฮอนด้าไม่มีอะไรเป็นตัวช่วยเลย 

2018-Honda-Accord006

รายงานจาก Autonews   ระบุว่า  ตัวแทนจำหน่ายแห่งหนึ่งที่ขอสงนนาม ระบุว่า ฮอนด้าไม่แคร์ลูกค้าประเภทเช่าซื้อเลย รถ   Honda  Accord   ใหม่  ดาวน์สูงกว่าและมียอดผ่อนชำระต่อเดือนแพงกว่า   Toyota Camry  อย่างมาก  

ริค เคส CEO   ของ  ริค เคส Automotive group   กล่าวว่า   รถทั้งสองคันใกล้เคียงกันมาก และมีสมรรถนะ รวมถึงออพชั่นไม่ต่างกัน ทำให้ลูกค้าไม่คิดอยากจะเสียงเงินเพิ่มเมื่อเปรียบเทียบก็เป็นเงินที่มีมูลค่ามากกว่าในแต่ละเดือน ซึ่งรวมแล้วก็เยอะใช่น้อยตลอดการผ่อนชำระ 

เคสกล่าวว่า การทำการตลาดใดๆ ไม่ควรจะพึ่งแต่ชื่อเสียงของรถที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีต จนปัจจุบัน   ยอดขายของ  Honda Accord   ถือว่าต่ำกว่าอย่างผิดปกติ  และตอนนี้ที่บริษัทไม่มีการสั่งซื้อ แอคคอร์ดใหม่เข้ามาในสต๊อก 

2018-Honda-Accord005

ทั้งนี้มีรายงานว่า ยอดขาย   Honda  Accord   ใหม่ในอเมริกาทางฝั่งไมอามีมียอดขายต่อเดือนไม่ถึง 1,000 คัน  ซึ่งปัญหาเดียวกันเกิดขึ้นในทางฝั่งแคลิฟอร์เนียด้วย  

อย่างไรก็ดี ปัญหาการขาย   Honda  Accord  ใหม่ไม่ได้มาจากคุณภาพตัวรถ แต่มาจากลูกค้าที่ตัดสินใจเลือกรถโดยดูจากโปรโมชั่นส่งเสริมการตลาดร่วมด้วย  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”262″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่