1

แหล่งข่าวภายในเผย ฮอนด้าแอคคอร์ดใหม่ ไม่มาไวอย่างที่คิด ยอมรับไม่นำ Honda  Freed มาขายเกรงทับไลน์  Honda  Mobilio 

หลังจากเปิดตัวทำตลาดไปแล้วตั้งแต่ช่วงปีที่ผ่านมา สำหรับรถยนต์  Honda  Accord   รุ่นใหม่ล่าสุดที่เผยโฉม ทำตลาดในประเทศสหรัฐอเมริกา ทำเอาสาวกคนไทต่างติดตรมถึงการมาของว่าที่รถยนต์เก๋งซีดานกลางคันนี้ หลังจากช่วงที่ผ่านมาทางฮอนด้า นำรถใหม่เข้ามาขายในไทยเร็วขึ้นกว่าเดิมใ นระยะ 6-8 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวในต่างประเทศ 

การเฝ้ารอของคนไทย ถูกปลุกปั่นโดยบางเว็บไซต์ที่เผยข้อมูลในรูปแบบข่าวลือว่าทางฮอนด้า น่าจะนำ   Honda  Accord  ใหม่ เข้ามาจำหน่ายอย่างรวดเร็วภายในปี 2018 ตามความเป็นไปได้ของบริษัท หลังจากฮอนด้า แอคคอร์ดรุ่นปัจจุบัน ถึงวาระสมควรแก่การเปลี่ยนโฉมเต็มแก่เช่นกัน 

2018-Honda-Accord005

2018-Honda-Accord006

ล่าสุด ทางเว็บไซต์   Ridebuster   มีโอกาสพูดคุยกับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ของฮอนด้า จากฝ่ายการตลาด และได้รับทราบข้อมูลว่าทางฮอนด้า ยังไม่มีแผนในการนำรถยนต์   Honda  Accord   เข้ามาวางจำหน่ายในปีหน้า ตามที่มีกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้  

โดยทางแหล่งข่าวของเรา ไม่ได้ระบุว่า เหตุใด ฮอนด้าจึงเลือกเปิดตัวรถยนต์ ฮอนด้า แอคคอร์ดล่าช้า เพียงแต่กล่าวยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ยังไงเราคงจะไม่ได้เห็น ฮอนด้า แอคคอร์ด โฉมใหม่ในปีหน้าอย่างแน่นอน 

เมื่อถามถึง กรณีที่ฮอนด้าไม่นำ  Honda  Freed  เข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทย ทั้งที่เคยขายรุ่นเดิม ตามที่เคยมีกระแสข่าวออกมา แหล่งข่าวภายในของฮอนด้า กล่าวว่า นั่นเป็นเพราะการทับไลน์สินค้าที่อาจจะเกิดขึ้นหากนำเข้ามา ระหว่าง   Honda Mobilio  กับ   Honda  Freed  ซึ่งทั้งคู่ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร เหมือนกัน และเป็นรถยนต์อเนกประสงค์แบบ   MPV  เหมือนกัน  

honda-freed-2017-6

ตลอดจนตลาดประเทศไทย ยังไม่ได้นิยมรถยนต์อเนกประสงค์กลุ่มนี้มากนัก ตลาดรถ   MPV   ถือว่าได้รับความสนใจน้อยมาก ทางฮอนด้า จึงตัดสินใจไม่นำรถรุ่นดังกล่าวเข้ามาขายในประเทศไทย 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่