บ้านเรานี่บ้าดีจัง เครื่องยนต์ดีเซล ใช้กันทั่วทุกหัวระแหง แต่ในอังกฤษคนที่นั่นกลับเบือนหน้านี้ และแถมต่อต้านรถยนต์เครื่องดีเซล

นี่เป็นเร่องจริงที่กำลังเกิดขึ้นที่อังกฤษในเวลานี้ เมื่อมีการสำรวจพบว่าคนอังกฤษหันหลังให้เครื่องยนต์ดีเซลโดยจากข้อมูลการจดทะเบียนรถยนต์นั่ง พบว่าคนอังกฤษให้ความสนใจรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลลดลงถึงร้อยละ  4.3   ในขณะที่รถยนต์เครื่องยนต์เบนซิน มียอดจดทะเบียนเพิ่มขึ้น 8.9%

เรื่องทำนองเดียวกันพบได้ในรถยนต์พลังงานทางเลือก ซึ่งควบรวมทั้งรถยนต์ไฮบริด, รถพลังงานไฟฟ้าและไฮโดรเจน รวมถัน มีตัวเลขจดทะเบียนเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ  19.9  

ในขณะที่การสำรวจยอดจดทะเบียนเมื่อปีกกลาย พบว่า มียอดจดทะเบียนรถดีเซลลดลงอย่างต่อเนื่อง คาดว่าอาจจะมาจากการโกงค่าไอเสียของ   Volkswagen 

อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะไม่มีความชัดเจนว่าจะมีแผนหรือไม่ เมืองใหญ่ในยุโรปหลายแห่งประกาศห้ามรถยนต์เครื่องยนต์ดีเซลใช้ในเมืองในอีก  10   ปี ข้างหน้า โดยรายงานข่าวจาก  BBC   เมื่อเร็วๆนี้ เปิดเผยว่า ผู้ว่านครลอนดอนมีแผนเดียวกัน แต่ยังไม่ประกาศใช้เท่านั้น

 

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่