บ้านเราจะกี่ปีกี่ชาติ เรื่องราวคนขับรถยนต์โดยประมาทจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเขาบาดเจ็บหรือเสียชีวิตก็มิทำให้ คนเลวชาติชั่วทั้งหลายหลาบจำ เคสคดีต่างๆมามกาย เตือนใจชาวไทยว่าอย่าเอาชีวิตไปเสียกับพวกลูกบ้านผู้ดีขับรถโดยไม่คิดถึงชีวิตคนอื่น แต่เรื่องแบบนี้ไม่สามารถใช้ได้กับที่ประเทศอังกฤษ เพราบ้านเขาเพิ่งจะเปิดเผยกฎจราจรที่มาพร้อมโทษการจำคุก .
บ้านเราน่าเอามาใช้บ้าง !! จริงๆ กับกฎจราจรที่มีโทษสูงสุดคือจำคุก โดยอังกฤษเปิดระวางโทษใหม่ในกรณีที่ผู้ขับขี่เกิดทำให้คนบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในอุบัติเหตุ  รวมถึงข้อหาอื่นๆที่สร้างความเสียหายต่อร่างมนุษย์

โดยทางกระทรวงยุติธรรมอังกฤษ ได้ประกาศเริ่มใช้กฎนี้ ในผู้ที่ต้องข้อหาสำคัญหลายกระทง ตั้งแต่ขับรถโดยใช้โทรศัพท์ จนเป็นเหตุให้เสียสมาธิ ,แข่งรถยนต์บนทางหลวง, หรือใช้ความเร็วเกินกฎหมายกำหนด โดยโทษสุงสุดของการทำให้ผู้อื่นบาดเจ็บหรือเสียชีวิตในอังกฤษ คือ จำคุก   14   ปี โดยเฉพาะในกรณีที่พบว่า มีอาการมึนเมา หรือระดับแอลกอฮอลสูง

ส่วนการทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บจากขับขี่ ก็ยังน่ากลัว ด้วยโทษสูงสุด   3 ปี   ในเรือนจำชั้นสูง

ตามรายงานระบุว่า กฎหมายดังกล่าวออกมาเพื่อป้องปรามการขับขี่ของคนอังกฤษที่เริ่มมีความอันตรายมากขึ้น ด้วยเฉพาะปีที่ผ่านมา มีคนเสียชีวิตถึง  1,713   คน บาดเจ็บ   22,137   คน

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่