ลูกค้าอังกฤษ ต้องรอ Suzuki Jimny กว่าปี จึงจะได้รถ เหตุส่งมอบช้าเพราะคอขวดที่โรงงานในญี่ปุ่น และหวั่นเพิ่มค่าไอเสียในภาพรวมของแบรนด์ในยุโรป

หลังจาก Suzuki Jimny เริ่มขายในอังกฤษ ก็ได้รับความนิยมอย่างมกา จนล่าการส่งมอบอาจจะต้องรอนานถึง 1ปี ทำให้ต้องหยุดรับจองชั่วคราว

การเปลี่ยนแนวทางรับมือลูกค้าของตัวแทนจำหน่าย Suzuki หลายรายในอังกฤษหันมาใช้การลงชื่อแสดงจำนงค์ความสนใจต่อรถ หรือ Rwgister for interest เนื่องจากยอดที่จองเข้ามาตลอดเดือนสูงกว่าที่ทาง Suzuki UK จะหารถมาให้ลูกค้าได้ ซึ่งมีจำนวนเพียง 1,200 คัน เท่านั้น ที่จะเข้าสู่แดนผู้ดีในปีหน้า

โดยทาง Suzuki UK เปิดเผยว่า การที่พวกเขาไม่สามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ตามความต้องการของตลาดที่ล้นหลามจนลูกค้ายอมรอรถนั้น มาจากสภาพคอขวดที่โรงงานในญี่ปุ่น ซึ่งแม้แต่ในประเทศญี่ปุ่นเองก็ยังส่งมอบไม่ทัน

อย่างไรก็ดี Suzuki ไม่อยากจะเพิ่มค่าเฉลี่ย CO2 ในยุโรปมากกว่าที่เป็นอยู่นัก และมีรายงานว่าบริษัทพยายามจำกัดยอดขายรถที่ขายในยุโรป รวมถึงยอดส่งมอบ Suzuki Jimny ที่ปล่อยไอเสียถึง 178 กรัม ต่อกิโลเมตร

หากรถรุ่นนี้ขายดีกว่า suzuki ignis หรือ Suzuki Swift จะทำให้ยอดขายเติบโตมากขึ้นและเช่นเดียวกับไอเสียที่ปล่อยออกมาด้วย

ในเบื้องต้น Suzuki UK มีแผนการสำคัญในการเพิ่มยอดนำเข้า Suzuki Jimny ในปี 2020 เป็น 2,000 คัน เพื่อตอบกลุ่มลูกค้าที่สนใจ และรวมถึงอาจจะมีการเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ Boosterjet 1.0 เพื่อลดดการปล่อยไอเสียที่เกิดขึ้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่