ปกติเวลาเรานึกถึงสถิติเวลาต่อรอบสนาม   Nurburgring   เราจะค้นพบเวลาที่รวดเร็วทันใจบนเสน้ทางนรกสีเขียวของสนามแข่งระดับโลกในเยอรมัน แต่เรื่องนี้กำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อมีคนเอารถตุ๊ก ตุ๊ก สามล้อเครื่องบ้านไปลองความเร็วที่นี่ 

\

เรื่องนี้อาจไม่ได้เกี่ยวกับความเร็ว แต่ทำให้ขำขันในวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่น้อย เมื่อ Stig   เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักในนามคนขับนิรนามจากรายการ   top gear   ประเทศอังกฤษ พร้อมผู้โดยสาร 2 คน ออกตัวจากจุดสตาร์ทสนามนี้ไปทำความเร็วต่อรอบสนาม ในเจ้าสามล้อของไทย 

รถคันนี้ถูกนำเข้าประเทศเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว  โดยหลังจากขับจนเต็มรอบสนาม พวกเขาทำเวลาได้ 31 นาที 49.46 วินาที ถือเป็นสถิติครั้งแรกของตุ๊ก ตุ๊กไทยในสนามแห่งนี้ 

ผู้โดยสารที่อยู่ในทีม ตุ๊ก ตุ๊ก ซิ่ง บอกว่า การขับเจ้าสามล้อเครื่องที่นี่น่ากลัวไปพบยมพบาลมาก เราเขาบางโค้งเพียง 2 ล้อเท่านั้น มันไม่เกาะถนนและไม่หนึบเลย 

ทั้งนี้การซิ่งสามล้อในสนามแห่งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ปีที่แล้ว ทีมดังกล่าวเคยพยายามมาแล้วครั้งหนึ่ง และจบลงด้วยการพังคาสนาม เนื่องจากเครื่องยนต์ไม่สามารถทนการระห่ำบี้ความเร็วได้ 

ช่วงปีที่ผ่านมา พวกเขาจึงพัฒนาเครื่องยนต์ให้มีความทนทานอย่างน้อยที่สุดวิ่งจบครบรอบสนาม ด้วยลูกสูบฟอร์จ สังผลิตพิเศษจากบริษัทเดียวที่ทำลูกสูบให้รถไฮเปอร์คาร์อย่าง   Konigsegg ส่วนรายละเอียดเทคนิคอื่นๆ ไม่มีการเปิดเผยจากเจ้าของรถ 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่