1

ในงาน   motor expo  ที่ผ่านมา เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยน่าจะเห็นรถใหม่จากรถยนต์คนไทยในนามไทยรุ่น ที่เผยเจ้า   TR Transformer Xtreme  มาให้เราได้เห็นกัน งานนี้ราคาค่าตัว 2 ล้าน แล้วเราจะพาไปดูว่ามันคุ้มหรือไม่

ใครที่ไม่รู้จักไทยรุ่ง ทรานฟอร์มเมอร์ เราต้องเท้าความสักนิดว่า นี่เป้นผลิตผลจากโครงการรถยนต์เพื่อกองทัพที่เน้นในความสามารถการปรับรูปแบบการใช้งานให้เข้ากับรถทุกรูปแบบที่สามารถหาได้

Transformer Xtreme Edition

ไทยรุ่ง ทรานส์ฟอร์มเมอร์ใช้โครงสร้างพื้นฐานหลักทางวิศวกรรมจากรถยนต์   Toyota  Hilux Revo   ใหม่ โดยจับเอาเครื่องยนต์เกียร์ และระบบขับเคลื่อนมาใช้ แต่เปลี่ยนแนวทางการออกแบบตัวรถใหม่ให้เป็นรูปแบบที่ทางบริษัทออกแบบเองทั้งหมด

ในรุ่น   X Treme   ที่เราได้เห็นในงาน   Motor  Expo 2018   เป็นทริมใหม่ที่เพิ่มเข้ามาโดยเน้นในการใช้งานสมบุกสมบันที่สุดเท่าที่จะสามารถตอบโจทย์การขับขี่ได้ 

Transformer Xtreme Edition

หัวใจหลักสำคัญของรถรุ่นนี้อยู่ที่การตบแต่งิเศษให้พร้อมสรรพเรื่องลุยในการขับขี่มากขึ้น โดยจับเอารถ  TR Transformer   รุ่นปกติมาใช้ แล้วเสริมความดุดันพร้อมลุยมากขึ้น

เริ่มจากภายนอกเปลี่ยนใช้สีพิเศษที่เรียกว่า   Dull Black   ช่วยให้เสริมภาพลักษณ์ความดุดันป้องกันการเสียหายต่อกระจกด้วยลูกกรงรอบคัน รวมถึงด้านบนมีเหล็กแร็คหลังคา ซึ่งด้านบนมาพร้อมชุดเต็นท์เอาไว้ปลูกนอนที่ไหนก็ได้ตามต้องการ

Transformer Xtreme Edition

ด้านหน้ามาพร้อม   Bull bar  พร้อมชุดรอกไฟฟ้าใช้ในการฝ่าฟันอุปสรรค ในกรณีที่คุณเดินทางไปติดหล่มตามป่าเขาลำเนาไพร , สน๊อกเกิ้ลสำหรับการลุยน้ำ และ แผ่นบังกันกระแทกด้านล่างตัวรถ

Transformer Xtreme Edition

ในห้องโดยสารออกแบบโดยใช้พื้นฐานเดิม เพิ่มเติมคือการติดตั้งโครงเหล็กในห้องโดยสารเพื่อรองรับกรณีรถเกิดการพลิดคว่ำ ช่วงเพิ่มความปลอดภัยในเชิงโครงสร้างมากขึ้น ตัวรถสามารถรองรับได้ถึง 9 ที่นั่ง โดย 5 ที่นั่งด้านหน้าเป็นปกติ และด้านหลังเป็นที่นั่งแบบรถสองแถวหัวหน้าเข้าหาหัน ตอน 2 มีระบบปรับอากาศมาให้เป่าได้ทั่วถึงทั้งห้องโดยสารตลอดการเดินทาง

Transformer Xtreme Edition

ทางด้านสมรรถนะการขับขี่เป็นเครื่องเครา 2.8 ลิตร พร้อมเกียร์ขับเคลื่อนล้อของ   Toyota    โดยอัพสมรรถนะการขับขี่ให้ตอบโจทย์ด้วยชุดช่วงล่างนำเข้า Iron Man  จากออสเตรเลีย ปรับครบเซททั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง รวมทั้งใช้ล้อจาก  KMC Weld Devil  ขนาด 18 นิ้ว และใช้ยาง   BF Goodridge  K02   ขนาด 285/65/R18 ตอบโจทย์

TR Transformer  Xtreme   ขายในราคา 2,005,000 บาท โดยแพ็คเกจดังกล่าวลูกค้าสามารถเลือกเพิ่มได้เมื่อซื้อจากโชว์รูม

[ngg src=”galleries” ids=”824″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่