1

ที่อินโดนีเซียเพื่อนบ้านของเรากำลังจะได้ใช้ Toyota Yaris GR-S ภายในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งจะติดตั้งเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร 110 แรงม้าเป็นหัวใจหลัก

ที่เมืองไทยทุกคนรู้จัก Toyota Yaris ในภาพของรถอีโคคาร์สายประหยัดน้ำมันเครื่องเบนซิน 1.2 ลิตร พบเห็นจำนวนหนาตาได้ตามถนนทั่วไป ทว่าที่อินโดนีเซียพวกเขากำลังจะได้ใช้รถรุ่นแต่งสปอร์ตพิเศษ นามว่า Toyota Yaris GR-S อันเสริมหล่อตามสไตล์ทีมแข่ง Gazoo Racing ซึ่งจะเปิดตัวภายในเดือนกุมภาพันธ์อันใกล้จะถึงนี้

Toyota Yaris GR-S Indonesia
Toyota Yaris GR-S Indonesia

ก่อนหน้านี้ Toyota Yaris GR-S Concept เคยถูกเผยโฉมที่งาน Sao Paulo International Motor Show 2018 เมื่อสองเดือนที่แล้ว แต่ข่าวล่าสุดจากฝั่งแดนอิเหนาได้ระบุแล้วว่า ชาวอินโดนีเซียจะได้ใช้รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ตัวแต่งสุดสปอร์ตอย่าง Yaris GR-S แน่นอนในเดือนหน้า

Toyota Yaris GR-S Indonesia

เบื้องต้น Yaris GR-S ได้ตกแต่งตามแบบอย่าง Toyota Yaris GRMN เวอร์ชั่นยุโรป โดยมาพร้อมกับกันชนหน้าที่มีหน้ายิ้มเหมือมตัวตลก ต่อมาใส่ล้ออัลลอย 17 นิ้ว ทูโทนเฉพาะรุ่นนี้ ขณะเดียวกันก็เพิ่มขลิปสีแดงตามกรอบกระจกมองข้าง ช่องดักอากาศ รวมถึงชายกันชนด้านล่าง ด้านหลังจัดเพิ่มชุดดิฟฟิวเซอร์กับปลายท่อไอเสียใหม่ให้รู้สึกสปอร์ตยิ่งขึ้น และที่สำคัญยังเสริมความหล่อด้วยการติดสติกเกอร์สุดหล่อสปอร์ตไว้ให้

ภายในไม่ได้หวือหวากว่ารุ่นปกติเท่าใดนัก มีเพียงการเพิ่มขลิปสีแดงสอดแทรกอยู่ตามทริมตกแต่ง ทั้งนี้ ขุมพลังที่ติดตั้งบน Toyota Yaris GR-S เวอร์ชั่นอินโดฯ เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 110 แรงม้า แรงบิดยังไม่ทราบ แต่มันแรงกว่ายาริสรุ่นปกติที่ขายอยู่นิดหน่อย ส่วนราคาคงอยู่ราว 650,000 บาท

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”867″ display=”basic_thumbnail”]
แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่