ตั้งแต่ทาง   Toyota   เริ่มเปิดตัวรถยนต์อีโค่คาร์ออกมาเมื่อ 2 ปีที่แล้วในนาม   Toyota  Yaris ทุกคนต่างเฝ้ามองถึงเวอร์ชั่น 4 ประตูตามออกมา แม้ว่าอาจจะใช้เวลานานมากกว่าที่คิด แต่วันนี้รถรุ่นนี้ออกมาแล้วในนาม   Toyota Yaris  Ativ

กว่าปีที่ผ่านมา กระแสจ่าว่า   Toyota กำลังจะปรับรถยนต์อีโค่คาร์   Toyota  Yaris  ใหม่ ก็เด้รับการจับตาอย่างมาก โดยเฉพาะกระแสข่าวใหม่ว่าจะมีรุ่นซีดาน ได้รับความสนใจไม่น้อยโดยเฉพาะการเตรียมเปิดตัวในนาม   Toyota  Yaris Ativ 

Toyota  Yaris  Ativ   ใหม่ ทางโตโยต้าหวังให้ในเป็นรถยนต์นั่งที่จับกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการรถที่น่าดึงดู มีราคาย่อมเยา และเน้นหนักในการใช้ฟังชั่นในการใช้งาน ทางโตโยต้าหวังว่ารถยนต์รุ่นนี้จะมีการจัใจลูกค้ามากกว่าที่เป็นเพียงรถยนต์อีโค่คาร์ อย่างที่เข้าใจกัน

นายทาคาทาโทะ สึซึกิ หัวหน้าโครงการพัฒนาโครงการรถยนต์  Toyota Yaris ATIV  กล่าวว่า  รถคันนี้จะเป็นที่นยามคุณค่าใหม่ ผมเชื่อว่า นี่จะสร้างจะสร้าง กลุ่มผู้ชื่นชอบ   Toyota   ใหม่

ลูกค้าไม่ได้ต้องการรถยนต์ที่มีขนาดเล็กอย่างที่เข้าใจ  ทุกคนคิดว่ารถยนต์ขนาดเล็กมีราคาถูก แต่ต้องการรถยนต์ที่มีความน่าสนใจในการขับขี่

ดังนั้นตัวรถยนต์   Toyota Yaris  Ativ   จึงสร้างสรรค์ ด้วย 4 จุดขายได้แก่

                -การออกแบบที่ทันสมัย ทั้งภายนอก ภายในห้อง เน้นความทันสมัยในการออกแบบ

                -ความนิ่มนวลในการออกแบบและการโดยสาร

                -สมรรถนะในการขับขี่ ด้วยการปรับโครงสร้างใหม่ให้มีความแข็งแรงมากขึ้น และปรับระบบกันสะเทือนสนองในการขับขี่

                -ตอบสนองฟังชั่นในการขับขี่ อาทิความปลอดภัยที่ทันสมัย เช่น เรือนไมล์ เรืองแสง และความปลอดภัย ด้วยการติดตั้งถุงลมนิรภัยมากถึง 7 ใบ และมีระบบควบคุมการทรงตัวติดตั้งมาให้เป็นมาตรฐาน

เมื่อมามองตัวรถ  Toyota Yaris ATIV   ให้ความแตกต่างในการออกแบบใหม่ แตกต่างจากรถยนต์  Toyota  Yaris  รุ่นเดิม มีความคล้ายกับรถยนต์   Toyota  Altis   ปรับลดขนาดลงมาสร้างจุดขายแตกต่างจาก   Toyota  Vios   อย่างชัดเจน ภายในให้การออกแบบที่มีความคล้ายคลึงอัลติสเช่นกัน จุดเด่นสำคัญ อยู่ที่พื้นที่การโดยสารตอนหลังที่มีขนาดใหญ่พอสมควร นั่งได้สบาย ภายในห้องโดยสารมีให้เลือก 2 สี ด้วยกัน คือ สีดำ และสีเบจ  ตอบความแตกต่างตามความชอบลูกค้า  (มีให้เลือกเฉพาะรุ่น)

ในขณะเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร รุ่นเดิม มาพร้อมระบบเกียร์   CVT-I  พร้อมคันเกียร์แบบ   Gate Type ช่วยในการขับขี่ที่มีความลงตัวในการใช้งาน

 

สำหรับรถยนต์ Toyota Yaris ATIV หลังจากเปิดตัวในวันนี้จะจัดแสดงที่งาน Big Motor Sale  2017 ที่ไบเทคบางนา ก่อนจะเริ่มส่งรถลงโชว์รูมพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 25 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป โดยทาง   Toyota  หวังว่าจะสามาถขายได้  เป้าการขาย 4,700 คัน ต่อเดือน

ราคาจำหน่ายรถยนต์  Toyota Yaris ATIV ช่วงแนะนำ – 31 ตุลาคม 2560

Toyota Yaris ATIV S ราคาจำหน่าย  619,000 บาท

Toyota Yaris ATIV G ราคาจำหน่าย 599,000 บาท

Toyota Yaris ATIV E  ราคาจำหน่าย 549,000  บาท

Toyota Yaris ATIV  J ราคาจำหน่าย 519000 บาท

Toyota Yaris ATIV  J Eco ราคาจำหน่าย 469000 บาท

 

 

ตังรถแนะนำด้วยการออกบบมี่คล้ายกับรถยนต์   Toyota   Altis   แต่ย่อส่วนลดขนาดให้เหมาะการใช้งานในเมือง สไตล์ส่วนใหญ่นำมาจากรถยนต์พี่ใหญ่ ตั้งแต่ด้านหน้า

 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”286″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่